Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 14/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY: ĐẦU TIÊN LÀ NHỮNG BẢO ĐẢM TỪ DONALD TRUMP, SAU ĐÓ MỚI ĐÀM PHÁN VỚI NGƯỜI NGA TỔNG THỐNG ZELENSKY: ĐẦU TIÊN LÀ NHỮNG BẢO ĐẢM TỪ DONALD TRUMP, SAU ĐÓ MỚI ĐÀM PHÁN VỚI NGƯỜI NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết, cuộc đàm phán đầu tiên về việc chấm dứt chiến tranh sẽ diễn ra với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Chỉ sau đó, các cuộc đàm phán với Nga mới có thể bắt đầu.
 
RBC-Ukraina đưa tin điều này, dựa theo cuộc phỏng vấn của Tổng thống với nhà báo Mỹ Lex Friedman.
 
Ông Zelensky công bố về cuộc gặp với ông Trump để thảo luận về việc chấm dứt chiến tranh.
“Tôi nghĩ vào ngày 25 tháng 1 hoặc một ngày khác, trước hết, chúng tôi sẽ ngồi lại với Trump. Chúng tôi sẽ thống nhất về cách có thể ngăn chặn chiến tranh và Putin”, - ông nói.
Tổng thống nhấn mạnh, nếu ông Trump đưa ra những đảm bảo an ninh mạnh mẽ cho Ukraina thì sau đó có thể sẽ có cuộc đối thoại với người Nga.
“Và chỉ như thế, chứ không phải đơn giản là cả 3 cùng ngồi xuống ngay lập tức”, - ông nói thêm.
Xin nhắc lại, Donald Trump trước đó đã nói rằng, ngay trong ngày đầu tiên làm Tổng thống Mỹ, ông ấy muốn đưa Ukraina và Nga vào bàn đàm phán.
Điều đáng chú ý là trước cuộc bầu cử, ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ chấm dứt chiến tranh ở Ukraina sau 24 giờ.
Tuy nhiên, Tổng thống Ukraina Zelensky lưu ý, nhà độc tài Nga Putin không muốn đàm phán. Hơn nữa, Tổng thống Ukraina nhấn mạnh rằng, Putin sẽ tìm các lý do để trì hoãn đối thoại cho đến khi đồng ý với các điều khoản của ông ta.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
  + BLOOMBERG: PUTIN KHÔNG CÓ DỰ ĐỊNH THỎA HIỆP TRONG BẤT KỲ CUỘC ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH NÀO, CỐ TÌNH ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU "TỐI ĐA" (12/03/2025)
  + ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA: NGA SẼ KHÔNG ĐỒNG Ý NGỪNG BẮN TRONG 30 NGÀY (12/03/2025)
  + CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ HOA KỲ TẠI SAUDI ARABIA ĐÃ KẾT THÚC: NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (12/03/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN: KHÔNG NÊN TIN TƯỞNG PUTIN, MÀ CẦN PHẢI KIỀM CHẾ ÔNG TA (12/03/2025)
  + "ĐIỀU NÀY XẢY RA KHÁ THƯỜNG XUYÊN": ANH HỌ CỦA VANCE TUYÊN BỐ ĐÃ TẬN MẮT CHỨNG KIẾN NGƯỜI NGA BẮN CHẾT CHÍNH BINH LÍNH CỦA MÌNH (12/03/2025)
  + Người Estonia chuẩn bị đối phó với cuộc xâm lược của Nga (11/03/2025)
  + Donald Trump: Nhà sử học so sánh quyết định của Trump với thỏa thuận cuối cùng của Hitler (11/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 48
Total: 68283256

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July