Ẩm thực Nghệ Tĩnh
|
Con tôm tít trong mùa gió biển
(Dân Việt) Con tôm tít có quanh năm ở vùng biển miền Trung. Loại tôm này sống gần bờ biển nên những người đi đánh cá bằng lưới cước rất dễ bắt được. Đặc biệt là những hôm trời nổi gió, nghe biển ầm ào thì biết rằng ngày mai thế nào khoang thuyền cũng đầy ắp tôm tít.
|
Chi tiết »
|
|
Đậm đà món thịt kho măng rừng mùa mưa lạnh
(Dân Việt) Mùa mưa, măng rừng mọc vô số kể với nhiều loại như măng vầu, măng nứa, măng mai, măng trúc…Các loại măng này có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng có lẽ ngon nhất, đậm đà bản sắc vùng núi là món thịt kho măng rừng.
|
Chi tiết »
|
|
Món rau ruốc luộc ở vùng quê xứ Nghệ
Ở huyện Anh Sơn, Nghệ An quê tôi, cây ruốc mọc khắp bờ bãi ven sông, leo quanh bờ rào và được sử dụng như một loại rau quanh vườn nhà. Trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến món rau ruốc luộc.
|
Chi tiết »
|
|
Độc đáo món cá rô đồng kho dưa nụ
Từ con cá rô, trong dân gian đã có nhiều cách chế biến. Chỉ riêng món kho cũng có nhiều biến tấu như kho mắm, kho me, kho cốc, kho mận, kho khóm… món nào cũng ngon. Nhưng lạ miệng và không kém phần hấp dẫn lại là món cá rô đồng kho dưa nụ.
|
Chi tiết »
|
|
|
Món chạo ốc thơm ngon lạ miệng
Con ốc bươu, ốc lát nơi bờ kênh, ao đầm tuy dân dã, nhưng qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã trở thành nhiều món ngon hấp dẫn không thua gì sơn hào hải vị. Chẳng hạn như ốc luộc mẻ, ốc nấu tiêu, ốc hấp lá cách,… Gần đây một số nhà hàng đặc sản ở miền Tây đã biến tấu thịt ốc thành món chạo ốc vừa ngon, vừa lạ miệng.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Lai rai cùng gỏi khô cá khoai!
Vị chua, cay nồng hòa quyện với vị ngọt của thịt loại khô này tạo nên món ăn rất bắt cơm. Đối với những lão ngư thì món gỏi khô cá khoai là thứ mồi đưa cay khó có gì thú vị bằng.
|
Chi tiết »
|
|
|
Món lươn kho tương ở vùng quê xứ Nghệ
Từ con lươn bắt được trên đồng ruộng, bằng sự khéo léo người nông dân vùng quê huyện Anh Sơn, Nghệ An đã chế biến nhiều món ăn ngon như cháo lươn, lươn xào sả ớt, lươn xào chuối… và đặc biệt mới lạ là món lươn kho tương.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|