Pudding cá là món tráng miệng nổi tiếng của Hong Kong. Món ăn béo, dễ ngán. Ảnh: Hungrygowhere.
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối. Khi bẻ đôi chiếc bánh, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân. Món bánh có vị mặn của nhân, ngọt của vỏ bánh. Ảnh: Ingredientsofhappiness/wordpress.
Buffet trái cây nổi lên trong thời gian gần đây. Điểm chung của trào lưu này là thực khách tự chọn trái cây, tự thêm topping, sữa đặc, siro... Ảnh: Huỳnh Hằng.
Pizza trái cây có topping là các loại trái cây cùng một chút cream. Ảnh: Livelearnloveeat.
Mochi giọt nước đến từ Nhật Bản. Ngay khi xuất hiện, viên bánh hình giọt nước nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ. Điểm trừ duy nhất là bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn tại quán. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Bingsu trái cây tươi: Với hàng loạt điểm cộng như đẹp da, tốt cho sức khoẻ, không ngấy, tạo hình đẹp, giá vừa phải... bingsu trái cây khiến giới trẻ phát cuồng. Các hàng quán thường làm bingsu trái cây từ dưa hấu, dưa lưới ăn kèm với đá bào và sốt kem tươi. Ảnh: Samsoniteredsocial.
Kem chảo hay kem trộn, kem xào là món kem được trộn trên chảo lạnh. Sau khi làm kem tan chảy, người bán sẽ cắt từng lát kem, cuộn lại rồi trang trí bắt mắt. Ảnh: Cappellosindo.
Kem dừa: Tuy không được xem là món mới xong đến nay, sức hút của món ăn này chưa hạ nhiệt trong lòng giới trẻ Sài Gòn. Kem dừa có vị béo, ngọt. Một phần có giá từ 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Kem chậu cây được du nhập từ Đài Loan. Món kem này có thành phần là kem và vụn bánh oreo, song được người bán khéo léo tạo hình như chậu cây để tạo sự mới mẻ. Ảnh: An Huỳnh.
Bánh bông lan trứng muối: Sự kết hợp giữa vị ngọt của bánh bông lan, vị mặn đậm của trứng muối và chà bông (ruốc) khiến món bánh này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của giới trẻ. Ảnh: Cakes Ngọc Linh.
Nguồn giadinh.net.vn
http://giadinh.net.vn/an/10-trao-luu-am-thuc-cuon-hut-gioi-tre-sai-thanh-20151230104132737.htm