Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 26/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Súp cua ngon, rẻ, ăn bằng tô ở chợ Thiếc Súp cua ngon, rẻ, ăn bằng tô ở chợ Thiếc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 10 Tháng 1, 2016

Súp cua không lạ ở TP HCM, nhưng bán súp bằng tô và giá 15.000 đồng thì không nhiều nơi có.

Súp cua chợ Thiếc là tên thường gọi dành cho gánh súp bán trước số nhà 166 Phó Cơ Điều, quận 11 từ 14-18h hàng ngày. Tên gọi này xuất phát từ vị trí đặt bán ở ngã tư trước ngôi chợ cùng tên.

Tô súp cua đầy ắp.

Gia tài của gánh gồm nồi súp cua, rổ gia vị, ghế thấp. Khách dựng xe ở phía đối diện hay dưới lề đường, gọi món rồi vừa bưng tô vừa sì sụp. Từ lúc gánh mở bán đến khi đóng cửa, khách tấp nập ra vào. Ngày nào chủ quán cũng bán hết ít nhất 5 nồi súp.

Theo nhiều khách quen, được như thế nhờ cách bán và mức giá. Ở TP HCM, súp cua không lạ, song, bán súp bằng tô và giá 15.000 đồng thì đây gần như là nơi đầu tiên.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những mảng thịt cua.

Tô súp cua tại quán khá đầy đặn, khi dọn cho khách còn được điểm xuyết màu xanh của ngò, màu đỏ của ớt. Dùng muỗng đảo nhẹ, bạn sẽ phát hiện súp khá chất lượng. Ngoài trứng cút, nấm tuyết, trứng bắc thảo còn có những miếng thịt cua đỏ au.Cái nóng, vị thơm, ngon của món súp khiến bạn không thể không gật đầu khen.

Anh Sang, 54 tuổi sống ở Nhà Bè vừa bưng tô súp cua nóng hổi vừa cho biết mình là khách quen của quán nhiều năm. Nhà ở xa nên anh chỉ tranh thủ ghé khi công việc phải thực hiện trong khu vực này.

Anh đánh giá, có hai yếu tố khiến gánh hàng này đông khách. Một là tâm lý đám đông, nghĩa là đông khách, người ta ăn, mình cũng ăn. Hai, tô súp cua của quán đáp ứng được cả ba yếu tố "ngon, bổ, rẻ" - điều mà mọi người đều nhắm tới khi quyết định đến nơi nào đó thưởng thức món ăn.

Mỗi ngày, gánh hàng phục vụ hàng trăm lượt khách.

Nhiều thực khách không chỉ thích súp mà còn kết cách múc của người bán. Khi có khách gọi, cô lấy tô và múc đều chứ không cân đo, tính toán trong tô có nhiều hay ít thành phần nào.

Bên cạnh ngon, rẻ, dịch vụ của nơi gánh hàng cũng được đánh giá tốt, phục vụ nhanh. Thực khách có chỗ để xe rộng rãi và miễn phí - điều mà một vài nhà hàng, quán ăn lớn nhiều lúc chưa làm được.

Theo An Huỳnh/Zing

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/an/sup-cua-ngon-re-an-bang-to-o-cho-thiec-20160108111133162.htm



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65245264

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July