Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
  -  Văn Thơ Sưu Tầm
  -  Sáng Tác Cộng Đồng
  -  Văn thơ của bạn
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Văn Nghệ > Văn Thơ Sưu Tầm
HÙNG CA QUANG TRUNG- thơ Kha Tiệm Ly

Chi tiết »

Giai thoại về tướng mũi và hôn nhân
GiadinhNet - Thời trước có một danh sĩ tên là Hứa Doãn, cưới người con gái họ Nguyễn về làm vợ.

Chi tiết »

Thơ và lời bình  Phép tính mùa xuân Thơ và lời bình Phép tính mùa xuân

Chi tiết »

Paris trong ký ức sương mù
...Tôi đưa ba tôi ra khỏi quán ăn, đi dọc theo bờ sông Seine trắng mờ trong sương mù buổi tối. Ông đã nhìn thật lâu theo dòng nước chảy chậm và êm đềm, như muốn thả trôi hết theo dòng nước đó những muộn phiền và tủi nhục của một thời xưa cũ...

Chi tiết »

Chuyện tình cảm động của nữ cảm tử quân

Gặp và yêu nhau trong những ngày quyết tử bảo vệ thủ đô, nàng Nguyễn Thị Bích Thảo và chàng Đỗ Đình Sửu chờ đợi nhau suốt 8 năm trời, vượt bao gian khó để đến với nhau, nhưng sum họp chưa lâu thì ông Sửu lại hy sinh.
>Những nữ cảm tử quân giữ thành Hà Nội

Chi tiết »

Thơ Trần Đăng Khoa  - Một nhành hoa tím biếc… Thơ Trần Đăng Khoa - Một nhành hoa tím biếc…

Chi tiết »

Mùa xuân, cảm hứng và phong cách

Chi tiết »

Nhật ký ngày Tết của nàng dâu mới

Ngày 23 tháng chạp, năm hôn nhân thứ nhất! Ông Công ông Táo chầu trời, căn bếp ấm cúng của mình hôm nay được dịp tăng nhiệt, vì có đồng nghiệp của chàng đến dùng bữa...


Chi tiết »

Xuân về rồi
Tôi dừng lại một vài giây, hít thật sâu không khí xuân rộn ràng. Tôi từ tốn nhìn quanh trước những đám đông chờ trông, ngóng đợi đến ồn ã. Nhìn vào mắt họ, nghe từng tiếng í ới gọi nhau, thấy sao mà thân thương quá!

Chi tiết »

Phút giao thừa Phút giao thừa
Lắng nghe bước chuyển của Thời Gian Im lặng, ngập ngừng, phút Đất Trời giao cảm Êm như tay em, rạo rực từng huyết quản Nút không giờ: Quá Khứ gặp Tương Lai.

Chi tiết »

Việt Nam quê hương tôi - Việt Nam quê hương tôi -
Mãi trong tim tôi ngân tiếng ngọt ngào/ Quê hương tôi-mẹ hiền tôi đó/ Nơi cánh chim tìm về với tổ/ Nơi cội nguồn chảy mãi những dòng sông...!

Chi tiết »

Tản mạn đầu năm của nhà văn Đỗ Chu

Có câu sáu mươi tính năm bảy mươi tính tháng tám mươi tính ngày, xuân thu đắp đổi ngoài sông nước trôi, thời gian đi không ngừng nghỉ, thời thế thay đổi là chuyện thường tình như sớm nắng chiều mưa...

Chi tiết »

Giao mùa Giao mùa
Cuộc đời ta đã qua bao thời khắc giao mùa, như một thân cây ta khắc lòng mình vào từng vân gỗ. Thế mà mỗi lần Tết đến vẫn hân hoan. Ta đón về mảnh sân nhà những sắc màu rực rỡ, những sắc màu không chỉ sống sót qua giá rét mùa Đông mà còn chính là kết tinh của những ngày khắc nghiệt nhất. Đã đủ tháng năm cho một thân cây trở thành đại thụ để không chỉ đợi mùa Xuân đâm lộc nảy chồi mà đã lắng nghe thấy tiếng giao mùa trong từng hơi gió. Cái sắc trời xanh non mơ hồ cảm thấy trong chiều tàn Đông kia, phải chăng là tiếng gọi để ta lội rét mà đi đón mùa Xuân?

Chi tiết »

Triết lý rồng trong thơ văn Hồ Chí Minh
Nguyễn Ái Quốc sinh ra, trưởng thành, chịu ảnh hưởng tư tưởng ở vùng văn hóa có nhiều nhà yêu nước trí tuệ quảng bác, trọn cuộc đời hy sinh cho nền độc lập tự do, thống nhất đất nước, sự nghiệp Hồ Chí Minh được nhân loại tôn xưng là Anh hùng giải phóng - Danh nhân văn hóa, Người uyên thâm học thuyết Đông, Tây, kim, cổ, viết nhiều thể loại phong phú, đa dạng trong đó có bài triết lý về rồng.

Chi tiết »

Xuân ước mong
LTS: Hòa chung không khí đón Tết cổ truyền ở quê hương, tác giả Bùi Thảo, Việt kiều tại Hoa Kỳ và Trần Kim Lan, CHLB Đức đã xúc cảm nên những vần thơ ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Tạp chí Quê hương xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài xướng - họa “Xuân ước mong” của hai tác giả.

Chi tiết »

Đợi giữa đường trăng Đợi giữa đường trăng
Xuân đã về rồi: em biết không?/ Vì đôi má đẹp đã ửng hồng!/ Vì bờ tóc lạnh thôi ngừng rũ,/ Áo lụa không còn vướng gió Đông!...

Chi tiết »

NGÀY TẾT ĐỌC LẠI THƠ TẾT TÚ XƯƠNG - Trần Quang Liên

Chi tiết »

Giao thừa

GiadinhNet - Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng nhất của ngày tết. Đó là lúc khép lại một năm cũ và đón một năm mới đến.


Chi tiết »

Thơ vua Lê Thánh Tông khi hành quân qua biển Nghệ An Thơ vua Lê Thánh Tông khi hành quân qua biển Nghệ An
(Baonghean.vn) - Nhắc đến vị vua sáng giá nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến Lê Thánh Tông. Ông tên thật là Lê Tư Thành, còn có tên khác là Lê Hạo, hiệu là Thiên Nam động chủ. Ông là vị Thánh chúa minh quân trên nhiều mặt, từ chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục, luật pháp… từng bước có những cải cách quy mô và hệ thống, đưa Đại Việt đi vào thời kỳ hoàng kim của chế độ phong kiến. 

Chi tiết »

Trái tim trinh trắng (truyện toàn T)
(VOV) - Tiểu thuyết tình toàn T

Chi tiết »

Page (59/68)  First ... 55  56  57  58  59  60  61  62  63 ... Last 
Văn Nghệ , Văn Thơ Sưu Tầm ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 59
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 61737014

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July