Món canh dưa sắn hấp dẫn của người Phú Thọ
|
Nguyên liệu nấu canh dưa sắn chỉ gồm: Dưa sắn, cá phi lê, dầu ăn, hành khô, ớt, muối canh, nước mắm. Cách làm món canh dưa sắn nấu cá cũng đơn giản. Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Rửa sạch phi lê cá, sau đó thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên cá sơ qua rồi trút ra đĩa.
Chuẩn bị một cái nồi, phi thơm hành tím, cho dưa sắn và một chút nước mắm, muối vào xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ tiếp nước dưa đun đến khi sôi. Cho tiếp cá đã chiên vào nấu chung. Đun canh thêm khoảng 20 phút cho dưa và cá nhừ, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một chút ớt băm nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.
Nếu ai đã 1 lần ăn thử món canh dưa sắn nấu cá rô của người Phú Thọ chắc chắn sẽ khó lòng có thể quên được sự thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó.
(Dân Việt)