Ẩm thực Việt Nam là một nét văn hóa rất lâu đời, nó chinh phục người ta bằng sự thanh đạm, vừa phải trong hương vị lẫn lượng dinh dưỡng từ các nguyên liệu. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua-cay-mặn-ngọt trong các món ăn của những đầu bếp Việt tài hoa luôn làm thực khách từ phương xa phải nhớ đến mỗi khi rời xa nó.
Nào là vị chua the mát của trái me, vị cay nồng của trái ớt chỉ thiên, vị mặn sâu đậm của nước mắm cốt cá, vị ngọt của nước xương hầm, đã tạo nên những món ăn đình đám xứ Nam một thời.
Nhắc đến ẩm thực Việt , ta lại phải liên tưởng tới một kho tàng với muôn vàn những món ăn dân dã trong ngày thường đến những món ăn cầu kỳ để phục vụ những vị thượng khách. Mỗi vùng miền lại có những món ăn mang âm hưởng, phong vị đặc sắc khác nhau .
Tục ngữ Việt Nam có câu“ Đói giỗ cha,no ba ngày Tết”, Tết là khởi đầu cho một năm mới, vận hội mới của gia đình vì thế dù có khó khăn nhưng người ta vẫn sắm sửa một mâm cỗ Tết thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên, mong một năm mới làm ăn phát tài phát lộc.
Mâm Cỗ Tết cũng đa dạng theo từng vùng miền, theo thời gian cũng mai một đi một số món ăn đặc trưng. Không nhiều người trong chúng ta còn lưu giữ cách làm hoặc đã từng ít nhất một lần được thưởng thức Mọc Vân Ám ngũ sắc.
Thậm chí sẽ không quá khi nói rằng hương vị độc đáo này đang trên đà thất truyền. Sở dĩ nó có tên là Mọc Vân Ám bởi sự trong trẻo, tinh khiết của món ăn khi trình bày trên đĩa. Món ăn này tuy thanh tao nhưng toát lên vẻ dung dị và đòi hỏi sự cẩn thận, tỷ mỷ trong khâu chế biến.
Với niềm đam mê ẩm thực cổ truyền cộng với đôi bàn tay tinh tế, đầu bếp Nguyễn Phương Hải (Trưởng bộ phận giám sát chất lượng của Quán Ăn Ngon) đã phục dựng thành công lại món ăn đặc biệt tinh tế này trên Mâm Cỗ Tết. Mọc viên đều, màu sắc xen kẽ, nước bì đông trong, vị vừa, hiện nay có rất ít nhà hàng có thể chế biến đúng hương vị của món ăn này, Quán Ăn Ngon là một trong số đó.
Hệ thống Quán Ăn Ngon :
- Ngon Phố, tầng 3 Aeon Mall Long Biên, Cổ Linh, Long Biên, HN
Liên hệ: 090 324 6963 để được Quán Ăn Ngon phục vụ tại nhà