ảnh minh họa
- 1 - 2 bìa đậu
- 150g măng tươi
- 100g măng khô
- Vài tai nấm hương
- Rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm
- Dầu điều
- Hành hoa, rau mùi.
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát tầm 2cm.
- Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.
- Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Măng khô ngâm nở, chần sơ qua nước sôi vài lần, xả nhiều lần cho sạch cát và chất chua.
- Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu điều tạo màu đẹp, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm.
- Đổ măng khô vào xào, thêm măng tươi, nấm hương vào xào cùng.
- Nêm vào nồi khoảng hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xíu muối, đảo đều.
- Sau cùng cho đậu phụ vào, xóc đều cho ngấm gia vị.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Nấm hương ngâm nở.
Măng tước sợi, luộc sơ.
Thái đậu phụ và nấm hương thành miếng vừa ăn.
Xào chung tới khi chín.