Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Khám phá thêm nhiều món ăn là lạ của miền Trung nữa bạn nhé!

Nếu đã có dịp ghé về miền Trung, đến thăm Nghệ An - Hà Tĩnh, bạn sẽ được thưởng thức món bánh mướt ram cuốn ở bất cứ đâu. Vậy nhưng ngay giữa lòng Hà Thành, món ăn bình dị mà quen thuộc này đã có mặt ở quán Rubic 8 tại số 8, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Bánh mướt là loại bánh được làm từ gạo tẻ, gạo được ngâm trong nước sạch nhiều giờ rồi mới mang đi nghiền thành bột. Bánh phải ăn khi còn nóng, rải một ít hành phi thơm giòn lên trên mới đúng kiểu. Ram hay nói cách khác là nem rán miền Bắc, chả giò miền Nam, ở Hà Tĩnh gọi là ram, Nghệ An gọi là chả cuốn. 

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 1

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 2

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 3

Ram cuốn được bao bọc bởi bánh đa nem, nhân có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhân thịt, kèm một ít mộc nhĩ, miến, nấm hương và rau củ quả cho thêm vị. Ram sau khi cuốn sẽ được cho vào chảo dầu, rán đến khi vàng ươm, vớt lên, để ráo. 

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 4

Hãy lấy một ít bánh mướt, trải đều ra đĩa, đặt ram ở giữa và cuốn lại như phở cuốn miền Bắc, chấm cùng một ít nước mắm ớt. Có cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, thơm nồng của hành phi, giòn rụm của ram và vị bùi bùi của nhân thịt, lúc ấy bạn mới thấy được sự thú vị của món ăn bình dị này. Quán còn phục vụ rất nhiều món ăn đậm chất miền Trung khác như cháo canh, bánh bèo, bánh cặp,...

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 5

Bình dị món bánh mướt - ram cuốn quận Cầu Giấy 6


Ngồi trong quán, nghe tiếng miền Trung "mô, tê, răng, rứa" nằng nặng thương thương của chị chủ hiếu khách, nghe cách giải nghĩa đầy bất ngờ và ngộ nghĩnh, mới hiểu ẩm thực và phong tục tập quán Việt Nam đa dạng và phong phú biết nhường nào.
                                                                              Theo kênh 14


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65161106

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July