Salad cá ngừ vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vừa dễ làm vừa giúp giữ dáng. Tham khảo ngay 2 cách làm dưới đây để vào bếp ngay tối nay.
ảnh minh họa
Cách làm món salad cá ngừ đẹp da, giữ dáng cho bữa tối nay ăn gì?
Cách 1:
Nguyên liệu:
- Hộp cá ngừ
- Hành tây, cà chua, chanh
- Quả ô-liu
- Sốt mayonnaise, muối tiêu
Cách làm:
- Cá ngừ dằm nhỏ.
- Đổ sốt mayonnaise ra bát và thêm nước cốt chanh, muối tiêu trộn đều.
- Rửa sạch rau xà lách, để ráo rồi cắt nhỏ
- Cà chua thái lát. Hành tây bóc vỏ thái khoanh mỏng.
- Cho xà lách, hành tây, quả ô liu, cá ngừ vào tô lớn, rưới nước sốt lên rồi trộn đều, thêm vài lát cà chua để trang trí là có thể dùng luôn.
Salad cá ngừ. Ảnh: bepgiadinh.com
Cách 2
Nguyên liệu:
- Rau xà lách
- Hành tây đỏ ôliu đen
- Cà chua
- Trứng gà
- Hộp cá ngừ
- Sốt mayonnaise
- Gia vị: dầu ô liu, giấm, mật ong, muối, tiêu
Cách làm
- Cà chua thái lát. Rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ. Trứng gà luộc chín, thái lát.
- Cá ngừ dằm nhỏ
- Quả ô liu cắt đôi. Hành tây thái mỏng
- Trộn nước sốt: dầu ô liu, giấm, mật ong, muỗng cà phê muối, tiêu trộn đều.
- Cho xà lách, cà chua, hành tây, cá ngừ vào tô, rưới nước sốt đã trộn và đảo đều, dùng lạnh.
Ảnh: bepgiadinh.com