Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê , Người xứ Nghệ Kiev
 

Với cách làm tôm chiên kiểu này sẽ đem lại cảm nhận hoàn toàn mới cho món ăn tưởng chừng đã quen thuộc vô cùng.

(Ảnh minh hoạ). 
(Ảnh minh hoạ).
 

Nguyên liệu:

20 con tôm

1 quả trứng

1 gói mì spaghetti

Một ít bột bắp, muối, hạt tiêu

Dầu ăn

Tương ớt hoặc tương cà

Cách làm:

Bước 1

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc cho mì hơi mềm thì vớt ra xả với nước lạnh hoặc trộn mì với một ít dầu ăn.

Bước 2

 

Ướp tôm với một ít gừng, muối, hạt tiêu và để trong 20 phút. Đập trứng vào bát đánh tan, cho bột bắp vào một bát khác. Nhúng từng con tôm vào trứng rồi lăn đều qua bột bắp.

Bước 3

Nhẹ nhàng dùng mì cuộn đều con tôm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm đã cuộn mì vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Xếp tôm chiên giòn ra đĩa, ăn nóng cùng với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ chuẩn vị lắm đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

 

đăng bởi: a.f.a.m.i.l.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2013227#ixzz52BRdzrTV 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65095471

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July