Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không chỉ có Huế mới có món bún bò ngon, nổi tiếng cả nước. Đà Nẵng cũng có món bún bò rất được khách du lịch yêu thích. Cuối tuần này vào bếp làm món bún bò Đà Nẵng đãi cả nhà nào.

Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu 

- 1 kg xương ống
- Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, chần cho chín trước khi ăn)
- Giò heo, tiết heo đủ ăn.
- Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)
- 5 cây sả
- Một củ gừng nướng
- Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.
- Mắm ruốc
- 1/2 quả dứa
- Bún sợi nhỏ, chanh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

- Múc hai thìa mắm ruốc hòa tan với nước, sau đó để lắng trong mấy tiếng.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho xương ống vào nồi đun sôi để loại hết chất bẩn rồi rửa lại với nước lạnh.
-  Chặt giò heo thành miếng vừa ăn, cho vào nồi thêm nước và chút muối nấu đến khi giò heo trong là được.
- Luộc tiết heo với chút nước có thêm ít muối đường. Tiết chín vớt ra để ráo.

Làm nước màu điều

- Dùng chảo cho ít dầu ăn xào hành, tỏi đã băm nhỏ và hạt điều để lên màu đỏ thì vớt hết xác hạt điều ra, nước điều đổ vào một cái bát.

Nấu nước dùng 

 

- Bắc nồi to để nấu nước dùng, cho xương ống vào và đun đến khi sôi thì cho bắp bò, gừng, nửa quả dứa vào đun. Làm như vậy bắp bò và nước dùng không bị hôi mà thịt lại chóng mềm.
- Cứ hầm xương và thịt trong khoảng 1h30 phút trên bếp lửa vừa, không đậy nắp và hớt bọt liên tục.
- Sau khi đun đủ thời gian thì dùng đũa châm thử vào miếng bắp bò, nếu xuyên qua được thì bắp bò đã đủ lửa còn không lại đun tiếp. Nếu bắp bò chín mềm rồi thì vớt ra ngâm vào bát nước đá để khi thái thịt nguyên thớ và mỏng.
- Vớt thịt bò ra rồi thì cho chỗ sả đã được đập dập và  buộc chặt vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa và đổ phần nước trong bát mắm ruốc đã ngâm từ trước vào nồi, nêm nếm gia vị lại lần nữa.
- Tiếp đến, cắt tiết heo đã được luộc chín thành miếng vừa ăn, đun thêm 15 phút nữa thì cho nước điều vào là đã hoàn thành món nước dùng. 

Giờ chỉ cần gắp bún, thêm bắp bò thái mỏng, hành ngò thái nhỏ, gắp miếng giò heo, tiết luộc chan nước dùng là có món bún bò Đà Nẵng đúng điệu rồi đấy.

 

 

đăng bởi: d.e.p.p.l.u.s...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2000959#ixzz51Kw92qzP 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65092422

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July