Một món ăn làm thì đơn giản ăn lại ngon miệng có vị ngọt của tôm, bùi bùi của trứng muối, béo ngậy của bơ, sẽ là món ngon được cả trẻ nhỏ và người lớn yêu thích.
ảnh minh họa
Nguyên liệu
– 2 lạng tôm sú
– 2 lòng đỏ trứng vịt muối
– 1 muỗng cafe bơ lạt
– 2 thìa súp bột năng
– Gia vị
Cách làm
- Bột năng cho vào bát
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối rồi nghiền nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, cắt râu, bóc vỏ lăn qua lớp bột năng.
- Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra để ráo dầu.
- Dùng chảo khác, thêm ít dầu ăn, để nhỏ lửa cho bơ và lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào đảo, nêm nếm gia vị vừa miệng. Khi hỗn hợp nổi bọt lăn tăn thì cho tôm vào xóc nhanh tay để tôm được bám đều trứng muối.