Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mì vằn thắn ngon thì ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi nước dùng ngon ngọt lưu mãi trong khoang miệng.

Đúng là chỉ dân sành ăn mới biết đến quán mì này bởi quán nằm ở tận làng Tương Mai, giữa phố Trương Định, nên ngoài khách ở khu vực này thì chỉ có khách quen nhớ quán mà tìm đến.

Quán thường mở bán vào lúc sáng sớm và hết hàng vào lúc 1h trưa. Là món ăn của người Hoa nhưng mì vằn thắn của quán cũng có chút thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Nước dùng mì của quán được ninh kỹ trong 24h rồi thêm sá sùng, mực khô nên nước rất ngọt và thơm.

Bát mì vằn thắn đầy đặn bao giờ cũng kèm theo bát sủi cảo chiên giòn rụm. (Ảnh: foody.vn)
Bát mì vằn thắn đầy đặn bao giờ cũng kèm theo bát sủi cảo chiên giòn rụm. (Ảnh: foody.vn)

Các nguyên liệu truyền thống được quán giữ nguyên như tôm, gan tươi, rau cải, xá xíu... riêng sủi cảo chiên vẫn có trong bát mì thì chính là món được quán thay đổi nghĩ ra đầu tiên và sau này được các quán mì khác học theo.

Cô Vy chủ quán cho biết, quán ăn gia truyền 3 thế hệ từ đời bà ngoại cô rồi mẹ cô làm và bây giờ là cô bán hàng nên quán có không ít khách quen. Có người chuyển đi nơi khác ở rồi, lâu lâu nhớ quá lại lặn lội đến đây chỉ để ăn một bát mì vằn thắn và được trò chuyện với cô chủ quán vui tính.

Theo Đẹp plus

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/an/quan-mi-van-than-gia-truyen-3-doi-chi-co-dan-sanh-an-moi-biet-20171207090023199.htm



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65093878

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July