Đúng là chỉ dân sành ăn mới biết đến quán mì này bởi quán nằm ở tận làng Tương Mai, giữa phố Trương Định, nên ngoài khách ở khu vực này thì chỉ có khách quen nhớ quán mà tìm đến.
Quán thường mở bán vào lúc sáng sớm và hết hàng vào lúc 1h trưa. Là món ăn của người Hoa nhưng mì vằn thắn của quán cũng có chút thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Nước dùng mì của quán được ninh kỹ trong 24h rồi thêm sá sùng, mực khô nên nước rất ngọt và thơm.
Bát mì vằn thắn đầy đặn bao giờ cũng kèm theo bát sủi cảo chiên giòn rụm. (Ảnh: foody.vn)
Các nguyên liệu truyền thống được quán giữ nguyên như tôm, gan tươi, rau cải, xá xíu... riêng sủi cảo chiên vẫn có trong bát mì thì chính là món được quán thay đổi nghĩ ra đầu tiên và sau này được các quán mì khác học theo.
Cô Vy chủ quán cho biết, quán ăn gia truyền 3 thế hệ từ đời bà ngoại cô rồi mẹ cô làm và bây giờ là cô bán hàng nên quán có không ít khách quen. Có người chuyển đi nơi khác ở rồi, lâu lâu nhớ quá lại lặn lội đến đây chỉ để ăn một bát mì vằn thắn và được trò chuyện với cô chủ quán vui tính.
Theo Đẹp plus
Nguồn giadinh.net.vn
http://giadinh.net.vn/an/quan-mi-van-than-gia-truyen-3-doi-chi-co-dan-sanh-an-moi-biet-20171207090023199.htm