Món ăn nào cũng thơm phức, nóng hổi, chỉ nhìn thôi đã thèm.
ảnh minh họa
Thực đơn cơm chiều nay nhà mình có các món ăn:
- Tôm bao khoai tây chiên
- Đậu nhồi thịt sốt cà chua
- Rau muống luộc
- Tráng miệng: Lê
TÔM BAO KHOAI TÂY CHIÊN
Tôm 6 con bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng và bụng, nhớ chừa lại đuôi cho đẹp. Ướp tôm với chút bột canh, hạt tiêu. Khoai tây 2 củ gọt vỏ, hấp chín, nghiền mịn. Trộn khoai tây với 1 thìa bột năng, 1 thìa bột bắp, chút gia vị và hạt tiêu. Chia làm 6 phần bằng nhau.
Dàn mỏng rồi bọc kín con tôm, chỉ chừa ra đoạn đuôi. Nhúng tôm đã bọc khoai vào bát bột chiên giòn pha với nước sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Chiên tôm ngập dầu cho vàng giòn là được.
ĐẬU NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA
Đậu phụ rửa qua, để ráo nước, cắt đôi. Dùng dao xẻ đôi miếng đậu nhưng không làm đứt. Thịt vai băm hoặc xay nhỏ, trộn thịt với bột canh, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ. Nhẹ tay nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho đậu vào chiên vàng đều, sau đó vớt để riêng ra bát.
Cà chua thái mỏng, xào nhừ, thêm vào đó ít nước, nêm bột canh, chút đường, chút dầu hào cho vừa khẩu vị. Đun sôi hỗn hợp rồi cho đậu vào đun cho đậu ngấm gia vị và chín mềm, rắc chút hành lá, tắt bếp rồi cho đậu ra đĩa sâu lòng.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Cho rau ra đĩa, phần nước luộc thêm chút bột canh để làm nước canh.
TRÁNG MIỆNG: LÊ