Từng miếng khoai sọ chiên xù bùi ngon, nóng hổi được bọc một lớp bột chiên xù nên có lớp vỏ giòn ăn thật hấp dẫn!
(Ảnh minh hoạ).
Để làm khoai sọ chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g khoai sọ
30g bột chiên giòn
20g bột chiên xù
3g muối
5g hạt nêm
Dầu ăn
Bước 1
Khoai sọ mua về rửa sạch rồi bắc nồi nước lên bếp luộc chín. Khoai chín thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 2
Cho muối, hạt nêm, bột chiên giòn vào đĩa sâu lòng và trộn đều với nước cho thành hỗn hợp sệt mịn. Sau đó dùng xiên tre xiên qua khoai rồi lăn qua hỗn hợp bột này.
Bước 2a
Tiếp đến lăn khoai qua bột chiên xù.
Bước 3
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai vào chiên.
Bước 3a
Khi khoai chín, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức!
Trong những ngày trời mưa gió, còn gì thích hợp hơn là ngồi nhâm nhi từng xiên khoai sọ chiên xù vàng ruộm đẹp mắt, nóng hổi với hương vị bùi ngon và lớp vỏ giòn giòn. Món ăn sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi ăn cùng tương ớt cay nồng đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai sọ chiên xù này nhé!