Món xôi hạt sen lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của vị hạt sen ngọt bùi, vị thanh của dừa, vị thơm nức của lá dứa... tất cả tạo nên món ăn hoàn hảo không thể quên.
ảnh minh họa
Nguyên liệu: 500 gram gạo nếp, một bó lá dứa, một chút muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, 200 gram hạt sen, đường (nếu thích ăn ngọt).
Cách làm: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và đậy nắp xay cho lá dứa nhuyễn mịn, đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt.
Gạo nếp vo sạch rồi cho vào tô, đổ nước cốt lá dứa vào ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho hạt sen vào luộc chín, đổ ra để ráo nước.
Đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào tô, thêm hạt sen, một chút muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi sau đó trộn đều nguyên liệu.
Cho nguyên liệu vừa trộn vào xửng và bật bếp hấp cho tới khi xôi chín mềm.
Nếu thích ăn ngọt, cho đường và dùng đũa xới đều xôi, đậy nắp vung hấp thêm 3 phút là tắt bếp, bỏ xôi hạt sen lá dứa ra đĩa rồi rắc thêm dừa bào sợi lên và thưởng thức.
Món xôi hạt sen lá dứa có hương vị thơm ngon hòa quyện, đem lại trải nghiệm khác lạ.