Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kim chi có thể ăn kèm với cơm rang, các món nướng chống ngán, hoặc nấu canh... đều rất đậm đà, thơm ngon.

(Ảnh minh hoạ). 
(Ảnh minh hoạ).
 
 

Kim chi là một món ăn truyền thống, đặc trưng của người Hàn Quốc. Ngày nay món ăn này đã trở nên rất phổ biến khắp thế giới và được người dân khắp nơi ưa chuộng, dùng trong các bữa ăn gia đình. Dưới đây là công thức món kim chi cải thảo Hàn Quốc của chị Bùi Tiên (25 tuổi, ở Hòa Bình) đang được nhiều bà nội trợ yêu thích.

Ảnh: Bùi Tiên

Nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo to
- 4 củ cà rốt
- 1 củ cải
- 4 củ hành tây cỡ vừa
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm to hành lá hoặc lá hẹ (dùng lá hẹ sẽ ngon hơn)
- 1 chén bột nếp (chén dùng để ăn cơm)
- 120-150 gram bột ớt Hàn Quốc
- 0,5-1 chén con đường (chén nhỏ thường dùng đựng nước chấm)
- Nửa chén ăn cơm nước mắm
- Muối hạt to
- 2-3 quả lê (có thể thay bằng táo nhưng lê sẽ ngon hơn)
- Ớt tươi 2-3 quả

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cải thảo

- Cải thảo rửa qua nước sạch, cắt làm 4 phần bằng cách lấy dao cắt một đường khoảng 1/4 bắp cải, sau đó dùng tay tách cải tự nhiên.

- Cải sau khi được cắt làm 4 phần đem rửa sạch và ngâm muối hạt. Rắc muối vào các bẹ cải. Chú ý rắc ít ở phần lá và nhiều hơn ở phần cuống. Để úp vào nhau và ngâm khoảng 1-1h30. (Khi nào lá cải hơi rủ xuống giống dưa cải phơi nắng là được).

- Rửa cải thảo trực tiếp dưới vòi nước sạch muối, tránh bị mặn. Sau đó để vào rổ cho thật ráo nước

Bước 2: Làm nhân kim chi

- Đổ khoảng 3 chén nước vào nồi, cho bột nếp vào quấy đến khi bột sánh. Bắc nồi xuống và cho đường vào quấy đều cho tan rồi để nguội.

- Trong khi chờ bột nếp nguội, bạn rửa sạch cà rốt, hành tây, hành lá và các nguyên liệu khác. Cà rốt, củ cải bào sợi. Hành tây thái mỏng 2 củ, còn 2 củ thì cắt nhỏ.

- Gừng, tỏi, ớt tươi, lê cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước mắm và 2 củ hành tây đã cắt nhỏ ở trên.

- Đổ hỗn hợp đã xay ra chậu sạch. Cho bột nếp, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều. Cho tiếp hành tây, cà rốt và củ cải đã bào sợi vào trộn đều.

Bước 3: Trộn kim chi

- Phết đều hỗn hợp nhân kim chi vừa làm lên từng lá cải thảo. Nhớ làm kỹ phần cuống vì cuống dày khó ngấm gia vị hơn. Bạn nên dùng găng tay nilon để không bị bỏng tay vì độ cay của ớt, tỏi, gừng.

- Cuộn gập bẹ cải theo chiều nắm tay. Xếp các cuộn cải vào thố dùng để ngâm kim chi. Đổ hết phần nước thừa của nhân kim chi vào.

- Đậy nắp hộp và đơi khoảng 1-1,5 ngày là ăn được, tùy vào nhiệt độ trời nóng hay mát. Khi mở hộp lấy đũa ấn vào Kim chi thấy có từng bóng bọt là ăn được rồi.

- Khi kim đã có bóng bọt thì cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men, giúp kim chi không bị chua quá nhiều. Khi ăn chỉ cần cắt miếng vừa ăn.

đăng bởi: ngoisao.net


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1944700#ixzz4wnsKHMRM 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65092573

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July