Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mực xào dưa chua Mực xào dưa chua , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mực giòn ngọt kết hợp với dưa chua tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm rộn ràng.

Mực xào dưa chua 
ảnh minh họa
 
 

Nguyên liệu: 

- Mực tươi: 400 g
- Dưa chua: 200 g
- Cà chua: 1 quả
- Hành hoa: vài cọng
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhành nhỏ
- Gia vị, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính, tương ớt.

Cách làm:

Bước 1: 

- Mực chọn con da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn hồi là mực còn tươi. Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.

- Dưa chua vắt sơ cho bớt nước, cắt miếng vừa ăn

- Cà chua bổ miếng cau, hành hoa thái khúc, tỏi băm nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái chỉ. 

Bước 2: 

 

- Đun sôi nước, thả mực vào chần sơ, vớt ra ngay. 

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm ít gia vị, mực vừa chín tới trút ngay ra đĩa.

Bước 3: 

- Phi thơm 1/2 tỏi còn lại với 1 thìa dầu ăn, cho cà chua, dưa chua vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào dưa, nêm gia vị, đảo đều cho ngấm. 

Bước 4: 

- Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành hoa, một thìa tương ớt, gừng thái chỉ vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa miệng, cho ra  đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng.

Thành phẩm: 

Chỉ mất chưa đầy 20 phút bạn đã có món ăn nóng hổi, hấp dẫn cho cả gia đình. Món mực xào dưa thơm nức mùi gừng tỏi thật kích thích vị giác, vị ngọt của mực quyện với vị chua của dưa, dai giòn đậm đà chắn sẽ làm nhà bạn tốn cơm lắm đấy.

 

đăng bởi: vnexpress


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1904539#ixzz4tUioS94T 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65093739

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July