Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Top 5 quán ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Thành Top 5 quán ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Thành , Người xứ Nghệ Kiev
 
(NSHN) - Hà Nội từ xa xưa đã là một địa danh khiến biết bao con tim xao xuyến, thổn thức bởi vẻ cổ kính nhưng lại đầy sự tinh tế, vẻ đẹp dịu dàng của cả cảnh và người. Ngày nay, dạo một vòng quanh Hà Nội, qua các quán xá, chúng ta sẽ tận hưởng được hương vị Hà Nội xưa cũ qua từng món ăn, như trở về cái thời bao cấp cách đây hàng vài chục năm.

Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu

Quán được thiết kế theo khung cảnh như một phiên chợ quê, tất cả đều mang những chi tiết nhỏ nhất của Hà Nội xưa cũ. Từ những ngôi nhà bằng mái ngói đỏ rêu xanh, những món ăn được đặt trên những chiếc mẹt nhỏ, nằm gọn trong chiếc rổ lạt đan, đến những nhân viên khoác trên mình bộ trang phục áo bà ba màu xưa cũ giản dị. Quán Ăn Ngon như đang tái hiện lại một góc chợ quê Hà Nội với những gánh hàng rong bán quà, bán bánh.
 
Một suất bún đậu đầy đủ. (Ảnh: Phương Hoa)

Những món ngon của quán đều dân dã, bình dị và quá quen thuộc với mọi người, nhưng nó chính là cái hồn của Hà Nội, làm cho người ta ăn mãi không chán, lúc nào cũng nhớ tới hương vị Hà Nội xưa từ món phở truyền thống đến bún thang, bún chả, bún ốc, bún đậu…

Ngoài những món ăn chính, Quán Ăn Ngon cũng phục vụ nhiều món ăn nhẹ, món khai vị, đều bắt nguồn từ bữa ăn của người Hà Nội xưa như: Tào phớ, cháo trai hay cháo sườn ăn cùng quẩy. Cả một hương vị Hà Nội như gói gọn trong một quán ăn nhỏ. Mỗi món ăn của Quán Ăn Ngon là một màu sắc hương vị đặc trưng khác nhau tạo nên một Hà Nội độc đáo riêng biệt.

Phở 10 Lý Quốc Sư

Từ xưa Phở đã được xem như là tinh hoa của Hà Nội. Người ta có câu: “Đến Việt Nam thì phải ăn phở Hà Nội”. Ngày nay, những quán phở mọc lên rất nhiều nhưng để tìm một nơi có thể chế biến ra một bát phở có nước dùng đậm đà, làm hài lòng mọi thực khách thì không nhiều hàng quán làm được như Phở 10 Lý Quốc Sư.
 
Một bát phở thơm ngon tại Phở 10 Lý Quốc Sư. (Ảnh: Phạm Thảo)

Phở 10 Lý Quốc Sư nổi tiếng bởi nước phở vừa đậm vừa thơm; giản dị nhưng rất đặc biệt. Ngoài phở bò truyền thống, quán cũng phục vụ các món phở tái, phở bắp trần... Quý khách có thể thoải mái lựa chọn hương vị phù hợp để cảm nhận những nét tinh túy của ẩm thực Hà Nội.

Để phục vụ nhu cầu của những người yêu và luôn muốn tìm về hương vị xưa của đất Kinh kỳ, phở 10 Lý Quốc Sư hiện nay đã mở thêm nhiều cơ sở. Nhưng cơ sở tại số 10 Lý Quốc Sư vừa là cơ sở đầu tiên cũng là cơ sở được đánh giá chuẩn vị phở nhất trong tất cả. Trung bình, một bát phở ở đây khoảng 50.000 - 80.000 đồng.

Bún thang Tư Lùn số 22 Hàng Trống

Bún thang Tư Lùn là quán ăn quen thuộc với nhiều người Hà Nội nằm ngay mặt phố Hàng Trống. Bún ở đây nổi tiếng có nước dùng trong đúng vị, ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh nhẹ đặc trưng.
Một bát bún thang đúng công thức. (Ảnh: Khánh Linh)

Một món bún thang thông thường có đầy đủ các thành phần thịt ba chỉ, giò, trứng, nấm, rau răm, hành mùi đã rất phong phú. Nhưng nếu thực khách đến tại số 22 Hàng Trống sẽ còn ngạc nhiên hơn vì ngoài các nguyên liệu chính kể trên, bún thang ở đây còn có thêm thành phần giò lụa và củ cải khô, ăn giòn sần sật và lạ miệng vô cùng.

Một điểm cộng cho quán này là nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, rất hiểu lòng khách. Bún thang ở quán Tư Lùn có 3 mức giá là 25.000 đồng - 30.000 đồng - 35.000 đồng. Với một bát bún đầy đủ như thế, và mức giá dưới 50.000 đồng thì đây là một địa chỉ xứng đáng để thử món bún thang nức tiếng khu phố cổ Hà Nội này.

Bún chả Đắc Kim - Hàng Mành

Bún chả Đắc Kim số 1 phố Hàng Mành cũng là một địa chỉ bỏ túi của không ít người yêu ẩm thực Hà Nội. Nhắc đến các món ngon đất Hà thành thì không thể thiếu bún chả. Và nhiều người cũng cho rằng nếu đã lựa chọn ăn bún chả thì nên đến quán Đắc Kim - số 1 Hàng Mành. Đắc Kim có công thức chế biến bún chả khá cầu kỳ.
Bún chả Đắc Kim trông đơn giản nhưng không hề giản đơn. (Ảnh: Phượng Ngọc)

Thịt nướng tại đây khá thơm và đậm vị, được nướng vừa chín tới, vàng ruộm không bị khô nhưng cũng không quá nhiều mỡ béo ngậy. Nước chấm cũng góp phần khiến món ăn thêm hấp dẫn bởi sự kết hợp của 4 hương vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa. Món bún chả ăn kèm rau sống đủ loại vừa tươi ngon và sạch sẽ nơi đây được lòng thực khách gần xa.

Bún đậu Trung Hương, ngõ Phất Lộc

Quán bún đậu Trung Hương nức tiếng ít ai biết lại khởi đầu từ một gánh hàng rong ế ẩm, trải qua 40 năm đã tạo nên được “thương hiệu” riêng. Bún đậu ở đây đều do một tay bà chủ quán chế biến. Đặc biệt, mắm tôm được bà chủ pha theo cách riêng của mình.
Bún đậu mắm tôm ngõ Phất Lộc ngon nức tiếng. (Ảnh: Mai Anh)

Bún đậu quán Trung Hương được thực khách nhớ đến với những lát đậu rán giòn bên trong vẫn còn mềm, nóng hổi có vị bùi bùi, ngọt ngọt, thơm thơm. Mắm tôm được pha vừa ăn, không còn mùi nồng đặc trưng của mắm. Lòng dồi ăn kèm đều được rán giòn thơm, chả cốm không bị ngấy. Một suất bún đậu mắm tôm đầy đủ chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách gần xa ghé quán. Đừng quên ghi ngay địa chỉ 49 Phất Lộc, puận Hoàn Kiếm vào danh mục ẩm thực yêu thích tại đất Hà Thành của bạn.

Không nổi danh bởi nét cao sang, quý phái, nhưng những hàng quán ẩm thực nhỏ và xưa cũ góp phần lưu giữ lại những tinh túy ẩm thực Thủ đô, tạo nên một Hà Nội nhẹ nhàng ấm áp, đậm chất kinh kỳ.
 

Tùng Lâm

Nguồn nhipsonghanoi.vn

http://nhipsonghanoi.vn/tin-tuc/am-thu/819240/top-5-quan-an-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-ha-thanh



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65110165

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July