Món ốc nộm với thịt ốc giòn ngon kết hợp với dưa chuột, gia vị chua cay hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng tham khảo cách làm nộm ốc đơn giản trong bài viết dưới đây để trổ tài đãi cả nhà ngay tối nay nhé.
Ảnh minh hoạ
Nguyên liệu làm nộm ốc
- Ốc: 1kg (Các bạn có thể lựa chọn những loại ốc mà mình thích)
- Dưa chuột: 1 quả
- Bắp cải:1/4 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Tỏi: 3 – 4 tép
- Tương ớt Hàn Quốc
- Giấm
- Đường
- Bún tươi
- Hành lá, muối, vừng rang
Cách làm nộm ốc
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Ốc ngâm với nước vo gạo khoảng 3 giờ đồng hồ để ra hết chất bẩn, có thể cho thêm vài quả ớt cắt nhỏ vào chậu ngâm ốc. Cho ốc vào xoong luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 2: Sau đó, cho tất cả những nguyên liệu vừa sơ chế ở trên vào bát to.
Cho giấm, đường, tương ớt, muối, vừng rang theo tỷ lệ 2:1:2:1:1 vào và trộn đều.
- Bước 3: Đổ bát gia vị vừa pha ở trên vào phần nguyên liệu sơ chế ở trên. Sau đó trộn đều nguyên liệu với nước trộn và nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị.
Cho nộm ốc ra đĩa và thưởng thức cùng bún rất ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm ốc này nhé!