Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Trổ tài làm bánh bèo ruốc tôm chiêu đãi cả nhà Trổ tài làm bánh bèo ruốc tôm chiêu đãi cả nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Từng chiếc bánh bèo nóng hổi, bên trên phủ lớp ruốc tôm và bánh mì chiên giòn, chan ít nước mắm cay cay rất ngon.


Trổ tài làm bánh bèo ruốc tôm chiêu đãi cả nhà
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

  • 1 kg gạo loại nở xốp
  • 1 ổ bánh mì
  • 300 gram tôm
  • Hành lá, dầu điều
  • Gia vị

Cách làm:

1. Gạo ngâm trong nước khoảng sáu tiếng, sau đó đem xay thành bột. Pha hỗn hợp bột gạo với nước.

2. Bánh mì cắt hạt lựu, chiên vàng. Hành lá cắt nhỏ, cho dầu ăn và hành lá vào chảo khác, đảo nhẹ khoảng ba phút rồi tắt bếp.

3. Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho tôm đã giã nhuyễn vào, thêm một ít dầu ăn và dầu điều. Xào tôm cho đến khi thịt tôm tơi xốp là được.

4. Đổ bánh: Thoa một lớp dầu ăn vào trong chén nhỏ và đổ bột khoảng hai phần ba chén. Sau đó cho vào xửng, hấp trong vòng năm đến bảy phút, khi thấy bột đổi màu trắng đục và cứng lại là được.

5. Dọn chén bánh bèo ra, thêm lên một muỗng tôm, một ít hành lá và bánh mì chiên giòn. Dùng chung với nước mắm ớt.

đăng bởi: vnexpress.net



Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1788970#ixzz4hzcHm558 
http://www.xaluan.com/raovat

 


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65109876

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July