Hạt dẻ bùi béo kèm với vị thơm từ bột hoa quế và chút ngọt của đường sẽ là món ăn vừa lạ vừa hấp dẫn.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Hạt dẻ
- 400 g đường nâu
- 2 muỗng canh bột quế
- 2 muỗng hoa quế khô.
Cách làm:
Bước 1: Hạt dẻ rửa sạch, dùng dao hoặc kéo để cắt một đường duy nhất ngang bề mặt tròn của hạt dẻ. Khi đã cắt hết số lượng hạt dẻ cần luộc, bạn cho chúng vào nồi, đổ nước một lượng vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi nước vừa sôi, bạn vớt hạt dẻ ra chiếc chảo cách nhiệt.
Bước 2: Trộn đều hoa quế, đường nâu và bột quế với một chút nước nóng vào với nhau. Sau đó đổ vào tô có chứa hạt dẻ. Thêm một ít nước đường để cho tất cả hạt dẻ đều dính gia vị.
Bước 3: Bỏ hạt dẻ vào chảo hoặc nồi có đế dày. Hoặc nếu có lò nướng thì bạn để trong lò ở nhiệt độ 200 độ. Nướng trong vòng 15 phút đến khi vỏ hạt dẻ bị nứt ra hoàn toàn. Thêm một ít vụn hoa quế vào trộn đều là bạn đã có món hạt dẻ nướng đường thơm ngon.