Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tôm nướng cay đãi tiệc cả nhà Tôm nướng cay đãi tiệc cả nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 

Những ngày mưa hay se lạnh, bạn thử làm món tôm nướng BBQ đậm đà cho cả nhà thưởng thức hoặc làm tiệc thết đãi bạn bè.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Nguyên liệu: 

- 1 kg tôm tươi (khoảng 20-25 con)
- 1 củ hành tây
- Bơ, dầu ô liu
- Nước sốt cà chua, tương ớt, bột ớt
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô
- 2 muỗng cà phê sốt Tabasco
- 1/2 quả quả chanh, mùi tây băm nhỏ.

Cách làm:

 

  Bước 1: Xắt nhỏ hành tây và tỏi băm. Cho bơ và dầu oliu vào chảo đến khi tan chảy hoàn toàn ở lửa vừa.

Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào chảo (trừ tôm).

Bước 3: Đảo đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau thành sốt đậm đặc như hình, bơ và dầu tách ra khỏi hỗn hợp thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Tôm rửa sạch, bóc vỏ (giữ lại phần đuôi).

Bước 5: Bỏ tôm vào một cái khay có thể bỏ vào lò nướng. Trộn đều hỗn hợp sốt và tôm. Sau đó dùng bọc thực phẩm gói kín lại, để vào ngăn mát tử lạnh khoảng vài giờ giúp tôm ngấm đều gia vị.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho khay tôm vào nướng khoảng 15-18 phút. Nhớ canh lò phòng trường hợp tôm bị cháy quá. 

Bước 7: Lấy khay tôm ra khỏi lò nướng, rắc thêm một ít mùi tây lên trên. Món này ăn kèm với bánh mì nóng thì ngon không cưỡng nổi.


đăng bởi: ngoisao.net


Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1599418#ixzz4Ldf5EWan 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65101376

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July