Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tới Quảng Trị đừng quên mít thấu, món khoái khẩu có một không hai Tới Quảng Trị đừng quên mít thấu, món khoái khẩu có một không hai , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mít thấu là một món ăn dân dã, món ăn mang vị ngọt của mít non, vị dai của miến, cộng thêm vị béo, giòn của da heo, đậu phụ, lạc rang cùng rau sống, ớt cay, tương…


Ảnh: Thùy Dương
Ảnh: Thùy Dương
 

Quảng Trị - vùng đất của sự linh thiêng, của tâm linh hoài niệm. Quảng Trị không chỉ có Nghĩa trang, có Thành Cổ, có Địa đạo mà còn có rất nhiều món đặc sản làm say đắm bạn khi tới đây, một trong những đặc sản nếu bạn chỉ thưởng thức một lần bạn sẽ muốn ăn hoài không thôi, đó là món Mít thấu.

Mít thấu được làm từ rất nhiều nguyên liệu như: Miến, mít non, da heo, đậu phụ, đậu lạc, rau sống…

Món Mít thấu gồm nhiều gia vị tạo hương vị thơm ngon (Ảnh: Thùy Dương)

Để làm được món mít thấu ngon và đẹp mắt, đầu tiên cần phải chọn quả mít non, đem gọt vỏ, rửa sạch mủ rồi cho vào nồi luộc cho mít chín mềm. Sau khi mít chín vớt ra thì xắt quả mít thành từng múi nhỏ cùng hạt, tiếp theo cho mít này vào chảo dầu đã phi hành sẵn cùng gia vị ớt, nước mắm….xào qua cho đến khi nhìn mít óng vàng bắt mắt là được.

Miến dong đem luộc chín, nhúng qua nước sôi để nguội để miến được dai, tiếp tục cho miến vào chảo dầu đã phi hành cùng gia vị để xào cho đến khi sợi miến chuyển qua màu vàng óng bắt mắt.

Trong lúc này thì làm da heo, không nên chọn da heo cái vì da heo cái rất dai, từng miếng da heo luộc chín cắt mỏng dài cho vào chảo dầu xào chừng 2 phút, tiếp đó cho đậu phụ đã chiên vàng vào xào cùng da heo thêm 2 phút nữa. Sau đó cho ra tô hoặc đĩa rồi trộn đều miến, mít, da heo, đậu phụ rồi cho mì sợi, rau sống, ớt tương,… 

Mít thấu là một món ăn chơi rất dân dã, nó mang vịt ngọt của mít non, vị dai của miến, cộng thêm vị béo, giòn của da heo, đậu phụ, lạc rang cùng rau sống, ớt cay, tương…nên ăn hoài không ngán. Món ăn này đã chinh phục rất nhiều du khách khi đến với Quảng Trị.

Nếu bạn có dịp ghé mảnh đất này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn ngon đậm đà khó quên này nhé. Chỉ với 10.000đ cho một tô mít thấu thơm ngon.

Ảnh: Thùy Dương

Các địa chỉ bán Mít thấu ở Quảng Trị:

Buổi sáng: Cạnh cổng chợ Điện lực

Buổi chiều:

1. Đối diện quán café Sao Xanh, cạnh Công viên Lê Duẩn.

2. Chợ Lao Bảo

3. Cổng phụ chợ Phường 5



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1559981#ixzz4HJcOmxIP 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65101320

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July