Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm bì cuốn chay cho mùa lễ Vu Lan trong 5 phút Làm bì cuốn chay cho mùa lễ Vu Lan trong 5 phút , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món bì cuốn chay chế biến nhanh gọn, ngon và đủ chất. Bạn có thể chiêu đãi bạn bè cho mùa chay Vu Lan.

Cách làm bì cuốn chay

5 miếng đậu hũ chiên

500 gram củ sắn

500 gram khoai tây

500 gram miến

Xà lách: 200 gram

Rau húng quế: 200 gram

2 muỗng canh thính

20 miếng bánh tráng mỏng dùng để cuốn

1 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn

1 muỗng canh đường

3 trái ớt sừng, bỏ hạt, bằm nhuyễn

1 muỗng canh nước mắm chay

1 trái chanh, vắt lấy nước cốt

1/6 muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm bì cuốn chay

Rửa sơ đâu hủ chiên, xắt sợi.

Gọt vỏ củ sắn, rửa sạch. Xắt củ sắn thành những sợi dài, mảnh như đậu hủ. Làm nóng chảo dầu, xào chín củ sắn, để riêng.

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch. Xắt khoai tây thành sợi dài như củ sắn. Làm nóng chảo dầu, chiên giòn khoai tây. Khi khoai tây chín, để lên giấy thấm dầu.

Ngâm miến với nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Làm nóng chảo dầu, chiên phồng miến.

Làm nóng chảo dầu, cho tỏi vào, phi thơm. Tắt bếp.

Lần lượt cho dầu phi tỏi, đậu hủ, củ sắn, khoai tây, thính vào tô, trộn đều. Nêm hỗn hợp với ít đường, bột ngọt, muối cho vừa ăn. 

Lặt và rửa sạch rau thơm, xà lách, rẩy ráo nước.

Làm nước mắm chấm bì cuốn chay theo công thức: 1 muỗng canh nước mắm chay + 1 muỗng canh đường + 1/6 muỗng canh bột ngọt + ớt sừng băm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn + nước cốt chanh.  

Dùng tay vốc nước làm ướt bánh tráng mỏng, trải rộng. Lần lượt xếp xà lách, rau thơm cùng hỗn hợp bì vừa trộn vào, cuộn đều tay. Làm lần lượt cho đến đết bánh tráng và phần nhân bì chay. 

Xếp bì cuốn chay ra đĩa. Chấm cùng nước mắm pha chua ngọt đã pha.

Lưu ý khi làm bì cuốn chay

Khi mua, nên chọn khoai tây chắc tay và không có mầm.

Bạn có thể dùng khoai môn thay cho khoai tây. Nếu thay thế khoai môn, bạn cũng xắt sợi rồi chiên giòn như cách làm với khoai tây.

Theo Zing.vn

Nguồn baonghean.vn

http://baonghean.vn/xa-hoi/201608/lam-bi-cuon-chay-cho-mua-le-vu-lan-trong-5-phut-2724224/



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65100655

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July