Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  3 món bánh chuối ngon ngất ngây không thể chối từ 3 món bánh chuối ngon ngất ngây không thể chối từ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nếu bạn đang dư chuối chín mà chưa biết giải quyết làm sao, hãy thử ngay 3 món bánh chuối này nhé!


3 món bánh chuối ngon ngất ngây không thể chối từ
ảnh minh họa
 

Bánh bông lan chuối phô mai:

80g bột mì

50g đường

2 quả trứng

20g bột phô mai

50ml dầu ăn

Chuối

2g bột nở

Dừa nạo sợi

Cho trứng, dầu ăn, đường vào tô, dùng phới đánh tan.

Rây bột phô mai, bột mì và bột nở vào tô.

 

Dùng phới trộn nhẹ nhàng cho bột hòa quyện vào trứng.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, cắt chuối đặt bên trên rồi rắc dừa nạo sợi.

Cho khay bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

Món bánh bông lan chuối phô mai mềm, xốp, thơm hương chuối và vị phô mai rất ngon và dễ ăn. Bạn có thể tận dụng những trái chuối chín không ăn đến của gia đình để làm nên món bánh cực hấp dẫn này nhé!

Bánh há cảo chuối

 

100g vỏ bánh há cảo

100g chuối chín

Bóc vỏ, bổ quả chuối thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó cắt chuối thành từng miếng dài khoảng 2-3 cm.

Đặt miếng chuối vào phần góc vỏ bánh, gấp vỏ bánh vào.

 

Tiếp tục gấp vỏ bánh như hình.

 

Gấp hai bên mép vỏ bánh vào giữa.

 

Cuối cùng gập nốt phần góc nhọn của vỏ bánh vào giữa là xong.

Đặt bánh lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

Khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Vỏ bánh há cảo giòn giòn, lớp nhân chuối bên trong thì mềm thơm, đây quả thực là một sự kết hợp thật hoàn hảo vô cùng. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi! Chắc chắn món ăn này sẽ nằm đầu danh sách các món ăn vặt ưa thích của bạn đấy!

Bánh muffin chuối đường nâu

 

300g bột mì

220g sữa tươi

3 quả trứng

2 quả chuối

60g đường nâu

50g dầu ăn

15g bột nở

2g baking soda

Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

Cho trứng và đường nâu vào bát to, đánh cho trứng và đường tan hết.

 

Đổ sữa tươi vào trộn đều.

 

Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng dầu ăn vào bát, dùng phới trộn đều.

Cho chuối cắt nhỏ vào.

 

Rây bột mì, bột nở, baking soda vào bát, dùng phới trộn cho bột và trứng hòa quyện với nhau.

Làm nóng lò trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 35 – 40 phút.

Bạn cần năng lượng cho một ngày làm việc mới nhưng không muốn phải làm một thứ gì đó quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian - món bánh muffin chuối đường nâu này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 3 món bánh chuối này!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1499754#ixzz4Amk7R5ff 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65100481

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July