Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thạch dứa chua ngọt - món thạch giải khát vừa lạ vừa quen Thạch dứa chua ngọt - món thạch giải khát vừa lạ vừa quen , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dứa với đặc tính giải nhiệt, hương vị chua chua ngọt ngọt và mát mềm miếng thạch sẽ là món giải khát đặc biệt hấp dẫn cho cả nhà.


Thạch dứa chua ngọt - món thạch giải khát vừa lạ vừa quen
ảnh minh họa
 

Dứa từ lâu nay vốn bị hiều nhầm là loại quả nóng, thực chất dứa có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón hữu hiệu. Trong thời tiết hè nóng nực này, một món giải khát từ dứa sẽ giúp bạn giải nhiệt dễ dàng, thậm chí còn đem lại cho bạn cảm giác thích thú ngay khi ăn miếng đầu tiên. 

Thành phần:

+ Bột thạch rau câu: 21gr

+ Nước: 180gr

+ Đường trắng: 30gr

+ Dứa: 80gr

+ Mật ong: 3-4 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1:

Dứa cắt khúc, ngâm với nước muối nhạt.

Bước 2:

Cho nước và đường vào nồi đun cho tan đường.

Bước 3:

Sau đó cho bột thạch vào khuấy đều.

Bước 4:

Để lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hòa tan ta tắt bếp, để nguội.

Bước 5:

Dứa cắt miếng nhỏ. Trộn với 1 chút mật ong.

Bước 6:

Đầu tiên xếp dứa vào các khuôn silicon, sau đó đổ hỗn hợp nước thạch đã để nguội bớt vào. Sau đó để vào tủ lạnh trong 4 tiếng. 

Bước 7:

Sau khi thạch dứa đã đông, ta úp ngược khuôn silicon, đặt lên đĩa. 

Bước 8:

Những miếng thạch dứa tinh khôi, lấp lánh, với vị giòn dai của lớp thạch mát lạnh, cùng những miếng dứa chua chua ngọt ngọt là món giải khát lý tưởng cho những ngày hè này. 

Chúc các bạn thành công nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1499780#ixzz4AmjodBCi 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65100932

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July