Dứa với đặc tính giải nhiệt, hương vị chua chua ngọt ngọt và mát mềm miếng thạch sẽ là món giải khát đặc biệt hấp dẫn cho cả nhà.
ảnh minh họa
Dứa từ lâu nay vốn bị hiều nhầm là loại quả nóng, thực chất dứa có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón hữu hiệu. Trong thời tiết hè nóng nực này, một món giải khát từ dứa sẽ giúp bạn giải nhiệt dễ dàng, thậm chí còn đem lại cho bạn cảm giác thích thú ngay khi ăn miếng đầu tiên.
Thành phần:
+ Bột thạch rau câu: 21gr
+ Nước: 180gr
+ Đường trắng: 30gr
+ Dứa: 80gr
+ Mật ong: 3-4 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1:
Dứa cắt khúc, ngâm với nước muối nhạt.
Bước 2:
Cho nước và đường vào nồi đun cho tan đường.
Bước 3:
Sau đó cho bột thạch vào khuấy đều.
Bước 4:
Để lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hòa tan ta tắt bếp, để nguội.
Bước 5:
Dứa cắt miếng nhỏ. Trộn với 1 chút mật ong.
Bước 6:
Đầu tiên xếp dứa vào các khuôn silicon, sau đó đổ hỗn hợp nước thạch đã để nguội bớt vào. Sau đó để vào tủ lạnh trong 4 tiếng.
Bước 7:
Sau khi thạch dứa đã đông, ta úp ngược khuôn silicon, đặt lên đĩa.
Bước 8:
Những miếng thạch dứa tinh khôi, lấp lánh, với vị giòn dai của lớp thạch mát lạnh, cùng những miếng dứa chua chua ngọt ngọt là món giải khát lý tưởng cho những ngày hè này.
Chúc các bạn thành công nhé!