Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Các món tráng miệng từ sữa giúp giải nhiệt cơ thể ngày hè Các món tráng miệng từ sữa giúp giải nhiệt cơ thể ngày hè , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sữa đậu nành mè đen, sữa thạch trái cây, sữa chua trà xanh có tác dụng giải nhiệt đồng thời bổ sung canxi, các vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


Sữa chua trà xanh.
Sữa chua trà xanh.
 

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, sữa tươi giàu canxi, các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sữa chua, sữa đậu nành giúp loại bỏ tế bào chết, cho da dẻ hồng hào, mịn màng hơn. Bạn cóthể chế biến thành nhiều món tráng miệng ngon và thanh mát giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức này. 

Sữa thạch trái cây

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 310 ml.
- Nước cốt dừa: 2 thìa to.
- Trái cây các loại như dâu tây, xoài, dứa...
- Bột thạch: 5 g.
- Đường, nước.

Cách làm:

- Trái cây xắt miếng vuông.

- Cho bột thạch vào nồi, đổ thêm 500 ml nước sạch, ngâm 15 phút.

- Đổ sữa, nước cốt dừa và đường vào nồi nước thạch. Đặt lên bếp đun, khuấy đều để sôi lăn tăn trong 5 phút đến khi bột thạch và đường tan hết là được.

- Cho hỗn hợp thạch vào ly rồi xếp trái cây xắt miếng lên trên.

- Chờ thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, để chừng một giờ là dùng được.

Sữa chua trà xanh

Nguyên liệu:

- Nửa hộp sữa đặc (200 g).
- Một thìa nhỏ bột trà xanh.
- Nước sôi nóng.
- Sữa tươi.
- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy.
- Một hộp sữa chua men cái không đường (200 g).

Cách làm:

- Bột trà xanh đổ ra bát, đổ 40 ml nước sôi già vào hòa cho bột trà xanh tan, lọc qua rây bỏ bớt cợn.

- Khui lon sữa đặc đổ vào âu sạch, thêm 140 ml nước sôi già, quấy đều cho tan. Sau đó đổ một lon rưỡi sữa tươi vào âu sữa đặc, quấy đều. Cuối cùng cho hộp men sữa chua cái vào.

- Cho tiếp phần trà xanh ở bước một vào, khuấy cho bột trà xanh hòa lẫn với sữa.

- Cốc hoặc lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo rồi cho hỗn hợp sữa chua vào, đậy kín nắp.

- Lấy một chiếc nồi có vung kín, cho nước nóng 50 độ C rồi xếp những lọ sữa chua vào nồi sao cho nước ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ.

- Phủ một chiếc khăn sạch lên trên, đậy kín nắp. Để từ 8 đến 10 tiếng cho sữa chua đông hẳn rồi lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Sữa đậu nành mè đen.

Sữa đậu nành mè đen

Nguyên liệu:

- Đậu nành (đậu tương): 200 g.
- Mè đen: 30 g.
- Nước: 2 lít.
- Lá nếp hoặc lá dứa từ 5 đến 6 lá (nếu có).
- Đường.

Cách làm:

- Đậu nành ngâm qua đêm, đến sáng hôm sau hạt đậu sẽ nở ra và tróc hết lớp vỏ bên ngoài, chỉ cần chà xát nhẹ, lớp vỏ bên ngoài sẽ sạch bong.

- Mè đen rang nhỏ lửa cho chín thơm.

- Cho mè đen, đậu nành và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Dùng túi vải để lọc lấy hỗn hợp nước đậu và mè đen, bỏ bã.

- Cho nước đậu nành mè đen vào nồi, thêm lá nếp (nếu có) rồi đặt lên bếp đun. Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt rồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Cho đường vào tùy khẩu vị. Đặt món ăn vào tủ lạnh nếu bạn thích dùng lạnh.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1466694#ixzz47mOW1RqR 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65101462

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July