Sung muối xổi dùng để ăn kèm với các món cuốn rất ngon. Sung giòn đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt vô cùng hấp dẫn.
ảnh minh họa
Cách 1
Nguyên liệu:
Sung muối xổi chua ngọt giòn ngon.
- 500g quả sung
- 3 muỗng nước mắm
- ½ muỗng muối
- 2 muỗng đường
- 4 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
- Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.
- Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.
- Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.
- Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.
Sung nếp là loại ngon nhất, khi mua các bạn chú ý chọn quả to vừa đồng đều, còn nguyên cả chùm và không bị dập nát.
Cách 2
Nguyên liệu:
Sung – 500g
Xả, ớt, tỏi, chanh, giấm,đường, muối – vừa đủ
Rau mùi tàu – 1 mớ nhỏ
Cách làm sung muối xổi:
Bước 1: sơ chế sung
Sung bỏ cuống rửa sạch thái thành khoanh mỏng vào bát nước chanh + muối cho khỏi thâm.
Bước 2: Làm cho sung bớt chát
Rửa sạch vài lần với nước cho đỡ chát rồi để ráo
Bước 3: Chuẩn bị gia vị
Tỏi dập nhỏ, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ, sả dập thái nhỏ, chanh lấy nước bỏ hạt.
Bước 4: Làm nước trộn sung
Pha hỗn hợp đường, ớt, tỏi, chanh, giấm rồi trộn với sung, nếm thử sung để điều chỉnh cho vừa ăn.
Bước 5: Trộn đều hỗn hợp
Cho rau mùi tàu thái nhỏ, xả vào trộn đều là ăn được.