Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Đổi món cuối tuần với miến tôm siêu ngon làm trong 15 phút! Đổi món cuối tuần với miến tôm siêu ngon làm trong 15 phút! , Người xứ Nghệ Kiev
 

Với cách làm mới lạ cùng hương vị độc đáo, chắc chắn món miến tôm này sẽ chinh phục bạn và cả gia đình đấy!


Đổi món cuối tuần với miến tôm siêu ngon làm trong 15 phút!
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm miến tôm nấu nấm:

- 12 con tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi

- 200g miến dong

- 5 cái nấm (tươi hay khô đều được)

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 2 lát gừng

- 2 tép tỏi băm

- 1 muỗng canh hành lá

- 1 muỗng cafe muối

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh rượu nấu

- 1 muỗng cafe tiêu

- 1 bát con nước chấm nước ấm

Cách làm

 

Ngâm miến vào nước sạch khoảng 15 phút cho mềm. Nếu bạn đang vội không có nhiều thời gian thì bạn có thể dùng nước ấm thay vì nước lạnh. Vớt mỳ ra rổ thưa cho ráo nước. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, thêm tỏi, gừng băm nhỏ và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm tôm vào xào cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì trút ra đĩa để riêng.Lưu ý: Khi nấu miến bạn không nên bỏ qua công đoạn ngâm miến cho nở để lát sau miến sẽ bớt hút nước hơn.

 

Đun nóng nồi đất, trải một lớp miến xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm và tôm lên trên. Thêm xíu muối, sau đó cho nước tương nhạt, rượu nấu, tiêu và nước. Gia vị sẽ được ngấm dần trong suốt quá trình làm nóng sau đó.

 

Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp, rắc rau mùi xắt nhỏ hoặc hành lá trang trí bên trên. Thêm 1 vài lát ớt cắt xéo nếu thích.

Thành phẩm

Món miến tôm nấu nấm ăn ngọt và rất thơm, công đoạn nấu nướng lại nhanh, chỉ từ khoảng 15 phút nên rất tiện để bạn lựa chọn vào những dịp bận rộn, ngày chán cơm hay cho thực đơn sáng cũng rất phù hợp. Vị ngọt từ tôm và thịt, vị thơm từ các loại rau gia vị, khi ăn thịt và tôm đều chín săn, thêm vào nữa là cảm giác giòn tươi của nấm là những cảm nhận rõ rệt khi bạn thưởng thức miến tôm nấu nấm.

 

Cách nấu trong nồi đất là chi tiết khá tinh tế phù hợp với thời tiết lạn vì giúp tô miến nóng sốt lâu hơn. Một chút cầu kỳ nhưng bạn sẽ thấy vị ngon cũng đậm đà hơn hẳn, mang đến cho bạn tô miến “sang chảnh” và bắt mắt không kém gì ngoài hàng.

 

Tô miến tôm nóng sốt hài hòa vị ngọt của thịt tôm, chút giòn mát của nấm cùng sợi miến mát miệng sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1414103#ixzz42hGh43BF 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65100972

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July