Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  4 món ngon đem lại may mắn cho cỗ rằm tháng Giêng 4 món ngon đem lại may mắn cho cỗ rằm tháng Giêng , Người xứ Nghệ Kiev
 

4 món ngon đem lại may mắn cho cỗ rằm tháng Giêng

GiadinhNet – Ngoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, thịt gà luộc, xôi gấc, giò chả, canh miến, chè…hay những món chay như nem chay, đậu phụ chay, tôm mực chay… Bạn có thể tham khảo thêm những món ăn đem lại may mắn cho gia chủ trong mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng dưới đây.

Cơm may mắn

Nguyên liệu:

Cơm đã nấu sẵn, tôm, trứng, hành tây, đậu hà lan, thịt nguội, mỡ gà (nếu có), dầu mè

Cách làm:

– Các nguyên liệu nhặt rửa sạch.

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xào sơ qua với chút gia vị, hạt tiêu

– Đậu hà lan chần sơ qua nước sôi

– Hành tây, thịt nguội thái hạt lựu

– Trứng đánh tan, cho vào chảo khuấy đều tay với chút gia vị.

- Cho ít mỡ gà vào chảo, phi thơm hành củ, chút hành tây rồi cho cơm vào đảo với lửa to để các hạt cơm săn lại. Cuối cùng cho các nguyên liệu vào trộn đều.

 

 

Rau củ quả nấu đông đoàn tụ

 

 

Nguyên liệu:

Vài lạng bì lợn hoặc thịt chân giò nếu thích, ngô ngọt, cà rốt, đậu cô ve hoặc đậu hà lan

Cách làm:

– Bì lợn mua về làm sạch lần nữa, chần qua nước sôi 3 phút, sau đó đem hầm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

– Cà rốt thái nhỏ, kích cỡ bằng hạt ngô.

– Cho chút dầu ăn vào chảo, xào sơ cà rốt và ngô, đậu hà lan, nêm gia vị hơi nhạt

– Trút rau củ quả đã xào vào nồi nước đã ninh bì (nếu là thịt chân giò, nên lấy ra cắt nhỏ trước khi cho lại vào nồi nước dùng). Ninh tất cả các nguyên liệu thêm 3 phút nữa.

- Cho từng phần ra bát. Đợi nguội và cho vào tủ lạnh để nhanh đông lại.

Canh bông cải xanh kem tươi đón lộc

Nguyên liệu:

Bông cải xanh, 1 củ khoai tây, chút thịt xông khói, vài thìa kem sữa tươi, 1 bát nước dùng

Cách làm:

– Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối loãng

– Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông

– Bông cải xanh, khoai tây cho vào nồi luộc chín rồi xay nhuyễn cùng bát nước dùng

– Thịt xông khói thái hạt lựu

– Nấu canh bông cải xanh trên bếp lần nữa đến khi sôi, chỉ nêm chút muối cho vừa miệng

– Khi ăn cho canh ra bát, trang trí bằng kem sữa tươi và thịt nguội lên trên

Hoa huệ xào ớt chuông

Nguyên liệu:

100 gram hoa huệ

1 trái ớt chuông màu xanh nhỏ

20 gram đậu cô ve/ đậu đũa.

1 củ khoai lang

Dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt, vài cọng ngò, 1 trái ớt sừng.

Cách làm:

Đậu cô ve/đậu đũa bẻ đầu, tước chỉ, cắt khúc dài 5-6 cm. Hấp chín.

Ớt chuông rửa sạch, xắt lát ngang 2 cm, dài 6-7 cm. Trụng nhanh qua nước sôi.

Khoai lang bào mỏng, chiên giòn.

Hoa huệ rửa sạch, trụng nhanh qua nước sôi để giữ màu và độ giòn.

Phi tỏi, cho ớt chuông vào xào nhanh tay, tiếp đó cho đậu cô ve/đậu đũa vào. Khi ớt chuông chín, cho hoa huệ vào xào khoảng một phút. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc món xào ra đĩa, trang trí với ngò và ớt sừng xắt sợi.

Lưu ý:

Bạn có thể bỏ qua công đoạn luộc đậu cô ve/đậu đũa, và trần ớt chuông bằng cách xào cả hai cùng lúc với lửa nóng trước khi cho hoa huệ vào.

Bạn có thể thay ớt chuông xanh bằng ớt chuông đỏ và vàng, màu sắc sẽ sinh động hơn.

ĐH (th)/Báo Gia đình & Xã hội

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/an/4-mon-ngon-dem-lai-may-man-cho-co-ram-thang-gieng-20160222145454589.htm



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65237427

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July