Cơm may mắn
Nguyên liệu:
Cơm đã nấu sẵn, tôm, trứng, hành tây, đậu hà lan, thịt nguội, mỡ gà (nếu có), dầu mè
Cách làm:
– Các nguyên liệu nhặt rửa sạch.
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xào sơ qua với chút gia vị, hạt tiêu
– Đậu hà lan chần sơ qua nước sôi
– Hành tây, thịt nguội thái hạt lựu
– Trứng đánh tan, cho vào chảo khuấy đều tay với chút gia vị.
- Cho ít mỡ gà vào chảo, phi thơm hành củ, chút hành tây rồi cho cơm vào đảo với lửa to để các hạt cơm săn lại. Cuối cùng cho các nguyên liệu vào trộn đều.
Rau củ quả nấu đông đoàn tụ
Nguyên liệu:
Vài lạng bì lợn hoặc thịt chân giò nếu thích, ngô ngọt, cà rốt, đậu cô ve hoặc đậu hà lan
Cách làm:
– Bì lợn mua về làm sạch lần nữa, chần qua nước sôi 3 phút, sau đó đem hầm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn
– Cà rốt thái nhỏ, kích cỡ bằng hạt ngô.
– Cho chút dầu ăn vào chảo, xào sơ cà rốt và ngô, đậu hà lan, nêm gia vị hơi nhạt
– Trút rau củ quả đã xào vào nồi nước đã ninh bì (nếu là thịt chân giò, nên lấy ra cắt nhỏ trước khi cho lại vào nồi nước dùng). Ninh tất cả các nguyên liệu thêm 3 phút nữa.
- Cho từng phần ra bát. Đợi nguội và cho vào tủ lạnh để nhanh đông lại.
Canh bông cải xanh kem tươi đón lộc
Nguyên liệu:
Bông cải xanh, 1 củ khoai tây, chút thịt xông khói, vài thìa kem sữa tươi, 1 bát nước dùng
Cách làm:
– Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối loãng
– Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông
– Bông cải xanh, khoai tây cho vào nồi luộc chín rồi xay nhuyễn cùng bát nước dùng
– Thịt xông khói thái hạt lựu
– Nấu canh bông cải xanh trên bếp lần nữa đến khi sôi, chỉ nêm chút muối cho vừa miệng
– Khi ăn cho canh ra bát, trang trí bằng kem sữa tươi và thịt nguội lên trên
Hoa huệ xào ớt chuông
Nguyên liệu:
100 gram hoa huệ
1 trái ớt chuông màu xanh nhỏ
20 gram đậu cô ve/ đậu đũa.
1 củ khoai lang
Dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt, vài cọng ngò, 1 trái ớt sừng.
Cách làm:
Đậu cô ve/đậu đũa bẻ đầu, tước chỉ, cắt khúc dài 5-6 cm. Hấp chín.
Ớt chuông rửa sạch, xắt lát ngang 2 cm, dài 6-7 cm. Trụng nhanh qua nước sôi.
Khoai lang bào mỏng, chiên giòn.
Hoa huệ rửa sạch, trụng nhanh qua nước sôi để giữ màu và độ giòn.
Phi tỏi, cho ớt chuông vào xào nhanh tay, tiếp đó cho đậu cô ve/đậu đũa vào. Khi ớt chuông chín, cho hoa huệ vào xào khoảng một phút. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc món xào ra đĩa, trang trí với ngò và ớt sừng xắt sợi.
Lưu ý:
Bạn có thể bỏ qua công đoạn luộc đậu cô ve/đậu đũa, và trần ớt chuông bằng cách xào cả hai cùng lúc với lửa nóng trước khi cho hoa huệ vào.
Bạn có thể thay ớt chuông xanh bằng ớt chuông đỏ và vàng, màu sắc sẽ sinh động hơn.
ĐH (th)/Báo Gia đình & Xã hội
Nguồn giadinh.net.vn
http://giadinh.net.vn/an/4-mon-ngon-dem-lai-may-man-cho-co-ram-thang-gieng-20160222145454589.htm