Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm bún ốc tuyệt ngon cho bữa sáng tại nhà Cách làm bún ốc tuyệt ngon cho bữa sáng tại nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bạn có thể "làm mới" bữa ăn gia đình bằng món bún ốc thơm ngon theo cách làm dưới đây.


  Cách nấu bún ốc khá đơn giản, không có kỹ thuật gì nhiều những lại rất ngon miệng.
Cách nấu bún ốc khá đơn giản, không có kỹ thuật gì nhiều những lại rất ngon miệng.
 

Cách 1

Nguyên liệu: 

Đây là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.
 
- 1,5 kg ốc nhồi 
- 20g dấm bỗng 

- 0,05 lít dấm chua 

- 30g ớt tươi 

- 200g cà chua 

- 100g hành hoa 

- 1 mớ tía tô 

- 50g me 

- 2-3kg bún 

- Một chút đường 

- Vài nhánh tỏi, hành khô, nghệ 

- Nước mắm, muối, mỳ chính 

Cách làm:

1. Ốc nhồi ngâm nước gạo qua đêm cho hết đất. Sau đó rửa sạch, luộc ốc vừa chin tới, vớt ra, để ráo rồi đập trôn, khều lấy ốc. 

- Rửa lại ốc với muối cho hết nhớt, ướp với mắm, nghệ, mỡ nước và một chút dấm bỗng. 

- Phi hành tỏi, xào ốc cho săn

2. Phi thơm tiếp hành tỏi, cho cà chua thái miếng cau vào xào, cho thêm chút nước xào ốc, số dấm bỗng còn lại, nêm mắm, muối, đường, mỳ chính, me, hành hoa thái khúc. 

- Khi cà chua chín, ta đổ nước ốc luộc vào đun sôi.

3. Cho mỡ vào nồi, chưng ớt tươi băm nhỏ, đổ dấm chua vào, để riêng.

4. Khi ăn, lấy bún vào bát, bày ốc lên trên, rắc ít hành và chan nước dùng vào.

Cách 2

Nguyên liệu:

Dấm bỗngỐc bươu: 1kg

Đậu phụ

Cà chua

Bún

Hành, tía tô…rau ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế phần ruột ốc

Sau khi mua ốc về chúng ta ngâm với nước vo gạo hoặc cắt mấy quả ớt, giúp cho ốc ra hết chất bẩn và nhớt. Sau đó mang rửa sạch và luộc ốc

Ốc chín chúng ta khều hết ruột ốc ra, sau đó rửa lại với nước và bóp chút giấm. Làm như vậy ruột ốc sẽ rất sạch nhớt.

Chuẩn bị một chiếc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào chín, cho bột nêm và muối nêm nếm cho đậm đà. Khi ruột ốc se lại thì trút ra một cái âu sạch để riêng.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Chúng ta có thể dùng ngay nước luộc ốc và cũng có thể ninh xương ống để lấy nước dùng.

Thái cà chua sau đó rim chín, cho vào nồi nước dùng, có thể thêm chút dấm bỗng, cho nước dùng có vị chua chua, ngọt ngọt

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng sau đó cũng cho vào nồi nước dùng và đun sôi lên.

Khi ăn chúng ta chần bún qua nước sôi, sau đó cho vào bát, cho ruột ốc vào và chan nước dùng là hoàn thành xong cách nấu bún đậu ốc. Vậy là chúng ta đã có bún đậu ốc thật ngon cho cả gia đình.

Cách nấu bún ốc khá đơn giản, không có kỹ thuật gì nhiều những lại rất ngon miệng.

 

Chúc các bạn thành công!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1395529#ixzz40heQBZNB 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65237432

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July