Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mì trộn sắc xuân ngon lành đầy màu sắc Mì trộn sắc xuân ngon lành đầy màu sắc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món mì trộn sắc xuân có hương vị thật ngọt ngào tươi mới của các loại rau củ quả mùa xuân, ai được ăn thử cũng đều say mê!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn sắc xuân:

- 200g thịt bò

- 2 quả trứng gà

- Vài nhánh măng tây

- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi thứ 1/4 quả

- 1/2 củ cà rốt, 1/2 cây bông cải xanh

- 1-2 củ khoai tây, 1/2 củ hành tây

- Nấm tươi loại tùy chọn

- Mì trứng hoặc mì Soba Nhật

- Đường, muối, nước tương

- Gia vị ướp bò bít tết

- 30g bơ

- 2 muỗng canh sốt mayonnaise

- 1 nhánh lá hương thảo Rosemary


Khoai tây, cà rốt, măng tây luộc chín, cắt nhỏ. Trộn cùng ớt chuông, hành tây cắt nhỏ rồi thêm sốt mayonnaise, trộn đều để riêng.


Dùng chảo chống dính chiên trứng, để riêng.

 

Mì luộc chín, cho ra rổ để ráo.


Thịt bò dùng búa dần thịt dần cho mềm, ngâm với nước pha chút rượu trắng khoảng 1 giờ để thịt bớt hôi.


Trong một bát nhỏ, cho 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, ít lá hương thảo và 1 muỗng cafe gia vị ướp bò bít tết vào, khuấy đều.


Thịt bò khô sau khi ngâm xong thì vớt ra dùng khăn giấy thấm thật khô, ướp với gia vị bạn vừa có được ở bước 4 trong 2 giờ.


Làm nóng bơ trong chảo, cho thịt bò vào áp chảo với lửa vừa. Độ chín của thịt tùy bạn xử lý theo sở thích và thói quen của mình nhé, tuy nhiên thịt tái một chút ở giữa sẽ mềm ngọt hơn nhiều đấy!


Phần nước sốt còn lại khi ướp bò, bạn đun sôi kĩ. Khi ăn lấy mì ra tô hoặc đĩa, bày salad đã làm ở bước 1 cùng thịt bò lên, rưới nước sốt ướp bò bạn đã đun sôi lên, trộn đều ăn kèm.

Chẳng phải tự nhiên mà món mì trộn này lại có tên mì trộn sắc xuân phải không bạn? Không chỉ vì nó đầy màu sắc và sức sống rực rỡ của mùa xuân mà còn bởi hầu hết những loại rau củ quả được sử dụng trong món mì này đều được thu hoạch chủ yếu vào mùa xuân. Chính bởi vậy món mì trộn sắc xuân có hương vị thật ngọt ngào tươi mới, ai ăn cũng đều say mê!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1395986#ixzz40hdVOayL 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65101282

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July