Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bánh Trung thu nướng nhân dừa vụn Bánh Trung thu nướng nhân dừa vụn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bánh Trung thu nướng ngon mềm với nhân dừa thơm nức vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

Cho phần bột:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80ml nước đường bánh nướng
- 45ml dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nở
- 170gr bột mì
- 20gr bơ đậu phộng

 

Cho phần nhân:

- 500gr dừa bào vụn
- 100gr mứt bí thái nhỏ
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh bột nếp rang hay bột mì hòa chung 40ml nước lạnh.
- 200gr đường

Phần quét lên mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây

Thực hiện:

Bước 1: Phần nhân

Cho dừa vụn, muối, đường vào chảo không dính. Bắc lên bếp sên 15 phút với lửa vừa cho đến khi nhân hơi khô thì cho bột nếp hòa chung với nước vào sên tiếp cho nhân dẻo.

Cuối cùng cho mật ong và mứt bí vào sên cho nhân quyện thành 1 khối thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.

 

 

Bước 2: Phần vỏ bánh

Cho lòng đỏ, đường, dầu, bơ đậu phộng vào 1 cái bát, hòa chung.

 

Bột mì, bột nở cho vào âu trộn chung. Sau đó cho tô trứng, đường vào. Đeo bao tay, nhồi bột 5-7 phút là bạn có 1 khối bột rất dẻo.

 

 

Bước 3: Để bột nghỉ 30 phút trước khi chia bột từng phần thích ứng với khuôn và nhân.

Tỷ lệ chia bột và nhân là 1 bột thì 2 nhân. Nếu khuôn 150 thì nhân 100gr còn bột thì 50gr.

 

Bước 4: Cán dẹt mỏng miếng bột vỏ bánh, sau đó cho nhân vào rồi từ từ vo bột phủ hết phần nhân.

 

Bước 5: Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh.

 

 

Bước 6: Xếp bánh ra khay.

 

Bước 7: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét hỗn hợp trứng.

- Khi quét trứng xong, cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai.

- Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là hoàn tất.

 

Lưu ý: Nếu mặt bánh chưa có màu nâu đẹp, bạn cần bật lửa trên nướng 1-2 phút là đẹp.

 

Bánh Trung thu nướng để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp, cùng với nhân dừa vừa thơm vừa dẻo ngon tuyệt.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm Bánh Trung nướng nhân dừa vụn!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1237431#ixzz3k6IfCns1 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65114623

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July