Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nhãn lồng sen - món giải khát mát lạnh ở Hà Nội Nhãn lồng sen - món giải khát mát lạnh ở Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 

Từng trái nhãn mọng nước bao bọc lấy phần nhân sen bên trong làm cho món nhãn lồng sen trở thành món giải khát lý tưởng giữa thời tiết Hà Nội oi bức.


 Uống một ngụm nước ngọt thanh, ăn thêm trái nhãn lồng sen sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ giữa thời tiết nóng bức. Ảnh: Thảo Nghi
Uống một ngụm nước ngọt thanh, ăn thêm trái nhãn lồng sen sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ giữa thời tiết nóng bức. Ảnh: Thảo Nghi
 

Hà Nội những ngày này đang bắt đầu chuyển sang thu, nhưng cái nắng nóng hanh khô vẫn chưa dứt hẳn. Giữa thời tiết khó chịu như thế, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn khi tự thưởng cho mình cốc nhãn lồng sen. Có khá nhiều nơi ở Hà Nội phục vụ món này, nhưng bạn có thể tìm đến Đinh, một quán cà phê cổ nổi tiếng nằm đối diện Hồ Gươm hoặc quán chè sen long nhãn trên đường Bát Đàn.

Tại Đinh, bên cạnh món cà phê trứng thì nhãn lồng sen rất được lòng thực khách. Khi ngồi ở đây, bạn sẽ nghe liên tục những câu như: "Cho cháu hai cốc nhãn lồng sen nhé". Ngay sau đó, bà cụ trong quán gật gù rồi nhanh tay đi rửa nhãn, ngồi bóc vỏ cẩn thận từng chút. Nhãn đang vào mùa nên trái nào trái nấy mọng nước, nhiều cơm (thịt nhãn). Bà cụ cứ thế tách hột nhãn ra và cho hạt sen vào để chuẩn bị cho khách.

Một cốc nhãn lồng sen có khoảng 8-10 trái, đổ nước đường vừa phải rồi cho đá vào. Lúc này, bạn chỉ việc vừa trò chuyện với bạn bè, vừa ngắm nhìn phố xá và thi thoảng lại uống một ngụm nước nhãn lồng sen để xua đi cái nóng xâm chiếm.

Phần ngon nhất khi thưởng thức món giải khát này chính là ăn những trái nhãn. Do đã tách hột, nên khách yên tâm bỏ từng trái vào miệng để cảm nhận vị ngọt, và bùi bùi của hạt sen. Một cốc nhãn lồng sen có giá 20.000 đồng. Nếu đến Hà Nội thời gian này bạn nhất định phải tìm ăn trước khi hết mùa nhãn.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1237708#ixzz3k6GnsmD9 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66016124

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July