Mỗi món ăn hấp dẫn này sẽ đem lại cho gia đình bữa cơm chiều hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh minh họa
Bữa cơm chiều nhà mình hôm nay sẽ có các món:
- Sườn non sốt cam
- Mướp hương xào hành
- Canh rau bí
- Khoai tây chiên
- Trứng ốp la
SƯỜN NON SỐT CAM
Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc sơ sườn cho ra hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch để ráo. Ướp sườn với chút hành tỏi bằm nhỏ, chút dầu hào, muối, nước mắm, tiêu bột. Để tầm 15 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo chiên sườn vàng đều 4 cạnh thì gắp ra đĩa để sang một bên.
Pha 2 thìa mắm ngon, 2 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 muỗng nhỏ bột năng (có thể thay thế bằng bột sắn dây), và nước cốt của trái cam trộn đều. Phi hành tỏi, đổ sườn vào đảo đều tay, đảo 1 lúc cho sườn săn lại thì cho hỗn hợp nước sốt vừa tạo vào đảo đều, hạ nhỏ lửa đun đến khi nào nước sệt lại thì múc ra đĩa là xong.
MƯỚP XÀO HÀNH
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi rồi trút mướp vào xào, đảo đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, mướp chín thì múc ra đĩa và thưởng thức.
KHOAI TÂY CHIÊN
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dài, dày 0,5 cm. Bạn vừa cắt khoai tây vừa thả vào một thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn nhé. Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước. Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha ½ thìa đường, 1 thìa muối để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ chiên hơn.
Khoai tây vừa chín tới (bạn đừng luộc chín quá nhé), bạn đổ khoai tây ra rổ và đổ ngay vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút, vớt ra rổ để thật ráo nước. Khi khoai tây đã ráo nước, bạn cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (nên chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây bạn nhé). Đến khi khoai tây vàng đều các mặt, bạn vớt khoai tây ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.
TRỨNG ỐP LA
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ tráng mặt chảo, để chảo nóng thì đập trứng vào (bạn có thể dùng khuôn sẽ đẹp hơn nhé) khi mặt dưới trứng se lại thì dùng muôi rán trứng xúc ra đĩa.
Nếu bạn muốn ăn chín hơn thì dùng muôi lật ngược miếng trứng lại chiên thêm khoảng 1 phút nữa là được.
CANH RAU BÍ
Bí nhặt sạch, rửa bí và để ráo. Phi thơm hành tỏi rồi cho bí vào xào. Nêm chút nước mắm, muối, hạt nêm. Bí chín tái thì đổ 1 bát nước sôi vào nấu cùng, Để rau sôi thêm khoảng 1 phút thì múc ra tô nhé.
Giá tiền các nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Cam sành: 1 quả
- Trứng gà: 4 quả
- Rau bí: 1/2 bó
- Khoai tây: 3 củ
- Mướp hương: 2 quả
- Xà lách, cà chua
65.000đ
5.000đ
12.000đ
5.000đ
7.000đ
10.000đ
5.000đ
Tổng: 109.000 đồng, 4-5 người ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!