Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  4 món canh tôm tuyệt ngon và bổ dưỡng ngày hè 4 món canh tôm tuyệt ngon và bổ dưỡng ngày hè , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến những món canh tôm ngọt mát, ngon miệng cho bữa cơm gia đình trong ngày hè.


Canh bầu nấu tôm rất ngon mà chế biến đơn giản.
Canh bầu nấu tôm rất ngon mà chế biến đơn giản.
 

1. Canh bầu với tôm

Nguyên liệu:

- Bầu: 2 quả (300 - 500g)

- Tôm khô: 20g

- Hành, ngò: một ít

- Đường, muối, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Bầu lựa trái non, gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.

Bước 2: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, giã nát.

Bước 3: Hành, ngò nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 4: Đun sôi lượng nước đủ dùng, đổ tôm vào. Để sôi 3 phút, thả bầu vào.

Bước 5: Nêm gia vị đường, muối, bột ngọt vừa ăn.

Bước 6: Bầu chín, rắc hành, ngò. Tắt bếp.

2. Cách nấu canh chua tôm

Món canh chua tôm vị ngọt của tôm và vị chua dịu của cà chua cùng mùi thơm đặc trưng của rau củ. Nguyên liệu:

Tôm tươi (đã lột vỏ): 200g

Dứa: 1/4 quả

Cà chua + nấm kim châm + đậu bắp

Ngò gai + ngò om +hành lá + bạc hà + tỏi

Gia vị: Bột nêm + muối + đường + nước mắm + bột điều

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, khứa nhẹ nhàng tách lấy phần chỉ đen ở lưng tôm để ráo nước chuẩn bị cách nấu canh chua tôm.

Bước 2: Cà chua + nấm + đậu bắp + bạc hà  + dứa rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu phi vàng tỏi cho thơm sau đó cho chút bột điều vào đun khoảng 5 phút các bạn đổ một nửa phần cà chua vào chảo xào khoảng 5 phút cho có màu đẹp.

Bước 4: Đổ nước lạnh vào nổi đun sôi. Sau đó cho dứa, đậu bắp và bạc hà vào và nêm nếm nước mắm, bột nêm, đường cho vừa khẩu vị ăn.

Bước 5: Khi thấy nước sôi đều các bạn đổ nốt phần cà chua vào đun khoảng 5 phút, đổ tôm vào nồi đợi khi thấy tôm chuyển sang màu hồng thì các bạn tắt bếp.

Múc canh chua tôm ra bát sau đó cho ngò và hành lá lên trên trang trí cho hấp dẫn.

Món canh chua tôm vị ngọt của tôm và vị chua dịu của cà chua cùng mùi thơm đặc trưng của rau củ.

3. Canh cải ngọt nấu tôm  Món canh này dùng nóng với cơm nóng rất ngon. Nguyên liệu:

- 1 bó cải ngọt

- 200g tôm

- Muối, hạt nêm.

- 1 nhánh gừng nhỏ, hành hương.

Cách làm:

Bước 1: Rau cải mua về cắt gốc, rửa sạch, cặt miếng nhỏ vừa ăn.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột bỏ, bóc chỉ lưng, giã nhuyễn, ướp 1 thìa cafe hạt nêm.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành hoa và gừng rồi cho tôm vào xào chín

Bước 4: Tiếp đến bạn đổ 3 bát con nước vào nồi, đun sôi bạn cho rau cải vào, nêm gia vị vừa ăn. Đun đến khi rau cải nhừ thì tắt bếp.

Múc ra bát, dùng nóng với cơm.

Chỉ với các bước rất đơn giản như trên chúng ta đã có món canh rau cải nấu tôm cực ngon để thưởng thức rồi.

4. Canh rong biển nấu tôm  Hãy thử nấu món canh rong biển này để tăng cường sức khỏe cho cả nhà nhé. Nguyên liệu:

Rong biển khô - 30gr

Tôm sú - 200gr

Cải ngồng - 100gr

Đậu hũ non - 1 miếng

Cà rốt - 1/2 củ

Gừng - 1 nhánh

Gia vị - Vừa đủ (muối, tiêu, hạt nêm)

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ (chừa phần đuôi), bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch. Ướp với 1/2 thìa hạt nêm

Rong biển ngâm nở, vớt ra để ráo, cắt khúc dài khoảng 4cm

Rau cải ngồng nhặt bỏ phần già, úa, rửa sạch, cắt khúc 4cm dài bằng rong biển

Đậu non cắt miếng vuông cạnh 1cm, gừng cắt sợi, cà rốt thái sợi

Cách làm:

Nếu có nước dùng thì dùng nước dùng để nấu canh cho ngọt, nếu không có các bạn có thể dùng nước lọc, thêm 1 thìa hạt nêm vào đun sôi, thêm cải ngồng, cà rốt và tôm vào nấu sôi.

Sau đó cho rong biển vào đảo nhanh rồi thả đậu và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra bát, dùng nóng.

Canh sau khi nấu xong đây nhé cả nhà. Hãy thử nấu món canh rong biển này để tăng cường sức khỏe cho cả nhà nhé.

 

Chúc các bạn thành công!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1149934#ixzz3ZpV65G2a 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65106649

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July