Mùa hè, được thưởng thức ly nước ép dâu tây pha lẫn chanh mát lạnh thật sảng khoái.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu: (Làm 10 ly)
Làm si rô đơn giản:
- 240ml nước
- 100g đường
Làm dâu tây nghiền:
- 2 chén dâu tây, cắt đôi
- 120ml nước
Làm nước chanh:
- 450ml chén nước cốt chanh tươi vắt
- 1,2 lít nước
- 5 quả dâu tây, xắt lát theo chiều dọc
Cách làm:
Bước 1: Làm si rô cơ bản: Đun nước với đường trong nồi với lửa vừa. Khuấy cho đến khi đường tan, tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Trong khi đó, dâu bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay nhuyễn.
Bước 3: Trong một bình thủy tinh lớn, khuấy nước cốt chanh với nước. Sau đó, đổ hỗn hợp dâu tây nghiền vào và khuấy đều.
Trang trí một vài lát dâu tây lên các ly, rót nước dâu tây chanh tươi vào các ly, thêm đá nếu thích rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố dâu tây chanh tươi!