Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Sảng khoái với nước chanh, dâu tây mát lạnh Sảng khoái với nước chanh, dâu tây mát lạnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mùa hè, được thưởng thức ly nước ép dâu tây pha lẫn chanh mát lạnh thật sảng khoái.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Nguyên liệu: (Làm 10 ly)

Làm si rô đơn giản:

- 240ml nước

- 100g đường

Làm dâu tây nghiền:

- 2 chén dâu tây, cắt đôi

- 120ml nước

Làm nước chanh:

- 450ml chén nước cốt chanh tươi vắt

- 1,2 lít nước

- 5 quả dâu tây, xắt lát theo chiều dọc

Cách làm:

Bước 1: Làm si rô cơ bản: Đun nước với đường trong nồi với lửa vừa. Khuấy cho đến khi đường tan, tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Trong khi đó, dâu bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay nhuyễn.

 

Bước 3: Trong một bình thủy tinh lớn, khuấy nước cốt chanh với nước. Sau đó, đổ hỗn hợp dâu tây nghiền vào và khuấy đều.

 

Trang trí một vài lát dâu tây lên các ly, rót nước dâu tây chanh tươi vào các ly, thêm đá nếu thích rồi thưởng thức nhé!

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố dâu tây chanh tươi!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1131806#ixzz3XHhDKuwe 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66017639

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July