Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Béo ngậy tôm hấp dừa Béo ngậy tôm hấp dừa , Người xứ Nghệ Kiev
 

Vị ngọt tôm cộng với vị thơm béo của nước dừa làm nên món ăn đơn giản mà đậm đà.


Béo ngậy tôm hấp dừa
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu

1 trái dừa tươi, 1 gói nước cốt dừa (có bán sẵn tại chợ hay siêu thị - nếu bạn muốn đậm vị dừa hơn), 200 g tôm sú, muối, hành củ, muối tiêu, bột nêm.

Rau ăn kèm và trang trí: ngò rí (mùi ta), cần tây.

Cách làm

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, dập dập rồi bằm nhỏ. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn sau đó chặt lấy nước. Chú ý chặt dừa đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm lên miệng dừa.

Phi hành tím vừa dậy mùi và chín tới. Sau đó, đổ nước dừa vào, cứ 4 phần nước dừa tươi thì cho 1 phần nước cốt dừa, đun sôi rồi nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp. Vớt tôm xếp vào vỏ trái dừa vừa lấy nước khi trước. Có thể trang trí thêm với cần tây, ngò rí xen giữa những con tôm cho đẹp mắt.

Đun lại nước sốt cho sôi già rồi đổ lại vào lòng trái dừa đã xếp tôm.

Khi ăn, bóc tôm ăn kèm với nước sốt, rau thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm muối tiêu vắt chanh hay tương ớt, tùy khẩu vị của bạn.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1113591#ixzz3Uqsrfy4i 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65111889

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July