Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tuyệt chiêu phi hành tỏi thơm ngon, vàng giòn cho các mẹ Tuyệt chiêu phi hành tỏi thơm ngon, vàng giòn cho các mẹ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Để phi hành tỏi thơm ngon, vàng giòn cũng cần có bí quyết. Dưới đây là một số gợi ý hay cho các mẹ.


 Bạn để hành nguội rồi cho vào lọ thủy tinh khô ráo, bảo quản ăn dần.
Bạn để hành nguội rồi cho vào lọ thủy tinh khô ráo, bảo quản ăn dần.
 

Nguyên liệu:

Bạn hãy chọn những củ hành và tỏi chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối.

- 1kg hành khô và tỏi

- Dầu ăn

Cách làm:

Cách chọn hành khô và tỏi ngon: củ hành và tỏi chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối.

1. Mang về bóc hành và tỏi, cắt gốc rồi bóc vỏ và đem rửa thật sạch, để ráo nước.

3. Để chỗ thoáng mát cho hành se mặt lại.2. Thái hành, tỏi thành từng lát mỏng. Để thái hành không bị cay mắt, các bạn có thể để hành trong ngăn đá khoảng 30 phút rồi mới thái hoặc nhai kẹo cao su khi thái hành sẽ tránh bị chảy nước mắt nhé!

Đợi dầu sôi rồi đổ hành, tỏi vào phi.

4. Cho dầu ăn ngập vào chảo. Đợi dầu sôi rồi đổ hành, tỏi vào phi. Không cần đảo nhiều, chỉ thỉnh thoảng đảo sơ qua cho hành đỡ bén cháy.

5. Khi hành, tỏi có màu vàng đẹp mắt là bạn vớt ra rồi để ra đĩa lót giấy thấm dầu. Đừng để hành, tỏi vàng quá nếu không ăn sẽ bị quá giòn và khét.

6. Hành, tỏi phi tự làm sẽ an toàn hơn rất nhiều là hành phi mua ngoài chợ vì đã có rất nhiều thông tin, hình ảnh về việc chiên dầu nhiều lần ở thị trường. Để hành tỏi được vàng và giòn thì bạn chỉ cần lưu ý ở khâu chiên, không để lửa to quá hành dễ bị cháy mà lửa nhỏ quá cũng khiến hành, tỏi bị ngấm dầu. Sau khi chiên hành, tỏi xong bạn dùng vợt cho nhỏ bớt dầu xuống rồi đổ ngay ra giấy thấm dầu, để hành nguội hẳn mới cất vào lọ kín.

Nếu muốn để dành cho tiện mỗi khi cần sử dụng mà hành, tỏi phi vẫn thơm ngon thì các bạn nhớ sau khi phi hành tỏi xong, trút ra rổ để nguội và ráo dầu rồi mới bỏ vào hũ đậy nắp kín. Như thế, hành tỏi để mấy tuần vẫn còn thơm ngon mà không bị hôi dầu.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1114151#ixzz3Uqrt00m3 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65112027

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July