Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  10 món ăn giải ngấy sau Tết 10 món ăn giải ngấy sau Tết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bún bò Huế, phở, cháo, cùng các món ăn nhiều rau xanh... sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và chống ngán sau chuỗi ngày dài tiệc tùng bên mâm cỗ.


Bún bò Huế: vị cay đặc trưng của món ăn dễ dàng kích thích vị giác, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức sau những ngày nạp vào cơ thể bánh chưng, giò chả...
Bún bò Huế: vị cay đặc trưng của món ăn dễ dàng kích thích vị giác, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức sau những ngày nạp vào cơ thể bánh chưng, giò chả...
 

Bún ốc: vị ốc nhạt và thanh hòa cùng nước dùng thơm lừng sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ngấy của thịt, mỡ ngày Tết.

Bánh bèo chén: món ăn dùng kèm với nhiều rau xanh và nước chấm chua ngọt. Mỗi chén bánh bèo có lượng bột vừa phải, rắc tí tôm cua xay nhuyễn và ít hành lá phi thơm lên trên tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Phở: là món ăn quen thuộc với người Việt. Không chỉ là một bữa sáng bổ dưỡng, đây còn là món ăn chống ngấy rất hiệu quả bất kể mùa nào trong năm.

Lẩu rau xanh: chứa nhiều vitamin và nước tốt cho da, giúp thanh lọc cơ thể, đặc biệt là đối với chị em phụ nữa và cánh mày râu thường xuyên sử dụng rượu bia.

Lẩu hải sản: hải sản chứa nhiều canxi, vị thanh cộng thêm hương vị chua cay đặc trưng của nước lẩu rất dễ ăn. Còn gì thú vị hơn khi cùng bạn bè ngồi lai rai bên nồi lẩu nghi ngút khói trong tiết trời se lạnh của những ngày xuân.

Bánh tráng Trảng Bàng: những loại rau phong phú của miền Nam sẽ làm bạn hài lòng khi cuốn chung với bánh tráng bởi tổng hòa hương vị đặc biệt của tất cả loại lá chua, ngọt, bùi, hơi chat chấm với mắm nêm ăn rất ngon.

Bún đậu: đậu là một trong những món chay tốt, dễ ăn, gần gũi và cũng dễ chế biến.

Cháo chim bồ câu: nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì cháo là một món ăn thích hợp. Thậm chí với những ngày mỏi mệt chán cơm, bạn có thể ghé quán đổi vị món cháo chim bồ câu rất bổ dưỡng.

Một số món nộm, trộn như nộm bò khô, xà lách trộn dầu dấm... cũng là gợi ý phù hợp cho bạn xua tan cảm giác ngấy với cỗ tiệc liên miên trong ngày Tết.

Các món ăn trên có trong hệ thống quán Ngon tại Hà Nội: 18 Phan Bội Châu - 090.212.6963, 34 Phan Đình Phùng - 090.221.6963, 25T2 Hoàng Đạo Thúy - 090.218.6963



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1098405#ixzz3SrC1nrW6 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66009705

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July