Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Gợi ý mâm cơm ngon bổ cho ngày 20/11 Gợi ý mâm cơm ngon bổ cho ngày 20/11 , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dưới đây là mâm cơm thơm ngon, bổ dưỡng mà báo gợi ý để chị em có thể chế biến để mời người thân, những người đã, đang là nhà giáo Việt Nam hoặc đơn giản là nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Ảnh  minh họa
Ảnh minh họa
 

TÔM BỌC SẢ

Nguyên liệu: Tôm, 1 lòng trắng trứng gà. Gia vị muối, tiêu, dầu hào, bột nêm, tỏi hành say nhuyễn và bột bắp vừa đủ. Sả.

Cách làm: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, đem xay nhuyễn rồi trộn với lòng trắng trứng gà và các loại gia vị thành hỗn hợp chả tôm. Dùng nay nắm chả tôm bao quanh thân cây sả và đem hấp rồi chiên chín vàng. Món này chấm tương ớt cũng rất ngon.

MÌ UDON

Nguyên liệu: Nước xương gà, mì udon, đậu hũ non thái miếng, nấm đông cô, chả mực xoắn.... Vài thứ rau bạn thích và đậu hủ chiên cùng với hẹ.

Cách nấu rất đơn giản: Bạn chỉ cần nấu nước xương gà, nêm nếm gia vi. Sau đó mới cho các nguyên liệu vào là được.

CÁ HỒI NƯỚNG

Nguyên liệu: 2 miếng cá hồi. Dầu ăn, sốt cà chua, tương ớt, muối, mật ong, tiêu gia vị mỗi thứ vừa đủ.

Cách làm: Cá chỉ cần bọc trong giấy bạc cho vào lò nướng 17-20 phút ờ nhiệt độ 150 độ C. Món này tùy theo sở thích mỗi người là muốn ăn cá hơi sống hay muốn ăn cá chín mà thay đổi thời gian nướng.

GÀ SỐT XÌ DẦU

Nguyên liệu: Thịt ức gà. Xì dầu, giấm, đường, muối, cà rốt, ớt chuông, hành tây, rượu trắng, bột bắp vừa đủ.

Cách làm: Thịt gà không xương cắt miếng ướp với muối, tiêu, rượu trắng và 3 muỗng canh bột bắp. Nước tương, giấm, đường, muối cho vào chung một chảo, đun sôi rồi đổ ra bát.

Ớt chuông, hành tây, cà rốt thái sợi xào sơ với tỏi, sau đó cho vào bát hỗn hợp xì dầu, giấm. Cho thịt gà vào chảo chiên vàng giòn rồi cho ra dĩa. Khi ăn cho chén giấn tương và rau củ xào vào. Rau củ bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.

GÀ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu: Thịt gà không xương. Rượu, muối, hạt tiêu, 1 lòng trắng trứng gà, bột bắp (bột bắp hơi nhiều một chút để bao bọc đủ bên ngoài thịt gà).

Cách làm: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp với rượu, muối, tiêu, với lòng trắng trứng gà, bột bắp. Sau đó, cho thịt gà vào chảo chiên với ít dầu ăn. Chiên gà với ngọn lửa vửa cho đến khi chín giòn rồi vớt ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong bữa cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1027778#ixzz3JcJMtahu 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65111672

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July