Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương Tây Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương Tây , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

(Dân trí) - Đã có lúc, đồ Á đồng nghĩa với món Thái, món Tàu, món Nhật… nhưng giờ đây, nhắc đến món Á là phải nhắc tới món Việt!

Đã có lúc, đồ Á đồng nghĩa với món Thái, món Tàu, món Nhật… nhưng giờ đây, cảm nhận về ẩm thực đã khác, những món ấy đã không còn là hương vị lạ đối với những tín đồ ẩm thực phương Tây. Bài viết trên tờ Daily Mail cho rằng, người Anh đã “thuộc nằm lòng” ẩm thực của một số nước Châu Á vốn đã nổi tiếng trong nhiều năm qua.

Giờ đây, khi giao lưu văn hóa ngày càng sâu rộng, món Việt bắt đầu nổi lên như một hiện tượng mới, nắm giữ vị trí từng một thời thuộc về những nền ẩm thực sớm tìm được đường ra “đấu trường ẩm thực quốc tế”.

Món Việt với hương vị đậm đà, tươi mới, chú trọng việc sử dụng các loại hương liệu, gia vị, giờ đây đang trở thành “mốt thời thượng” mới nhất khi những người phương Tây ưa thích khám phá ẩm thực muốn thử tìm cái mới với món Á.

Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương Tây
Ẩm thực Việt với hương vị đậm đà, tươi mới và sử dụng nhiều loại gia vị, hương liệu, hiện đang là xu hướng ẩm thực Á thời thượng nhất đối với người dân phương Tây.

Hiện tại, một số siêu thị lớn hàng đầu tại Anh, như Marks & Spencer, Waitrose… đã bắt đầu cập nhật xu hướng ẩm thực mới này và đang đi tiên phong trong việc cung cấp những món ăn Việt, phổ biến nhất hiện nay vẫn là món phở và món nem. Đây được coi là hai món ăn tốt cho sức khỏe, với tỉ lệ dầu mỡ thấp, ngon và lạ miệng.

Hiện tại, các siêu thị ở Anh có bán món Việt đều cho biết mặt hàng này bán rất chạy. Ban đầu, họ thường ghi tên món phở là “noodle”, nghĩa chung nhất là… mì sợi, bởi các nhà cung cấp đều nghĩ rằng từ “pho” (phở) sẽ không hiệu quả trong việc quảng cáo, chào mời, và khách hàng có thể sẽ khó lòng hình dung ra đây là món gì để chọn mua.

Nhưng gần đây, một số nhà cung cấp đã quyết định sử dụng tên nguyên gốc - “pho” - và thậm chí doanh số bán hàng còn tăng cao hơn.

Các cửa hàng, siêu thị giờ đây đã bán những “Pho kits” (gồm những thành phần đã được chế biến sẵn của món phở nhưng được để tách riêng) với giá khoảng 4 bảng Anh/suất (tương đương 135.000 đồng) để người mua có thể mang về nhà và tự tay hâm nóng, chế biến sơ lại, để cả gia đình có thể cùng dùng bữa.

Không chỉ vậy, các cửa hàng còn mở rộng phương thức kinh doanh này với món nem rán. Họ bán đầy đủ những thành phần cần có để làm nem, pha sẵn cả nước chấm. Người mua chỉ cần mua gói nguyên liệu này về và có thể tự cuốn, rán nem.

Quản lý kinh doanh tại một siêu thị của Waitrose - chuỗi siêu thị chuyên bán lẻ thực phẩm lớn nhất nước Anh cho biết: “Những món ăn Việt Nam đang nhanh chóng gia tăng thị phần, ngày càng trở nên nổi tiếng và được ưa thích. Những khách hàng của chúng tôi đa phần là những người đã từng đi ra nước ngoài, họ đã có cơ hội được nếm thử những món ăn độc đáo tại Việt Nam và khi về nước, họ có nhu cầu được tự chế biến những món lạ miệng đó tại gia đình”.

 

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

http://dantri.com.vn/su-kien/mon-viet-tro-thanh-trao-luu-thoi-thuong-voi-tin-do-am-thuc-phuong-tay-994549.htm

 


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66009570

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July