Hôm trước đi ăn chuối xào dừa ở ngoài xong về nhà bắt tay vào làm thử. Cứ tưởng khó nhưng thật ra chuối xào dừa muốn ngon thì việc đầu tiên nghĩ đến là nguyên liệu tươi, sạch, nhưng yếu tố quan trọng hơn là cách làm nước cốt dừa. Cuối cùng thì cũng hoàn thành dĩa chuối xào dừa và khoai sọ. Nhìn hấp dẫn làm sao!
Chuối xào dừa khoai sọ
Khẩu phần 4 người - Thực hiện 30 phút
Nguyên liệu:
1/2 nải chuối xiêm, 5 củ khoai sọ, 1/2kg dừa nạo, 50g bột khoai, 2 thìa súp bột báng, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa súp đường; Đậu phộng rang giã giập, mè rang, dầu ăn, hành lá băm.
Thực hiện:
1. Chuối luộc chín, cắt dọc trái chuối thành miếng mỏng vừa ăn.
2. Khoai sọ hấp chín, cắt đôi.
3. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt, 3 chén nước dảo.
4. Nấu nước dảo dừa (chừa ra 1/3 chén) với đường trên lửa nhỏ, nêm ít muối, cho bột khoai vào nấu khoảng 7 phút. Cho tiếp bột báng vào, nấu đến khi thấy bột báng nở lớn, trở trong. Khuấy bột năng với phần nước dảo còn dư, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều cho sánh, cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.
5. Xếp chuối, khoai sọ ra đĩa, chan nước cốt dừa lên mặt, rắc đậu phộng, hành lá, mè lên.