ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi
- 45ml dầu lạc; 1 quả ớt xanh thái lát; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm gừng thái lát; 1 nhánh hành lá thái lát; 15g lạc rang; 3-5 quả ớt khô
Nước sốt
- 15ml xì dầu loại nhạt; 10ml xì dầu loại màu đen; 10g đường; 5g bột ngô; 10ml giấm đen; 5ml dầu mè; 15ml nước
Cách làm:
Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ sau đó bóc bỏ vỏ tô, bỏ đầu.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, trộn đều.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm vào đảo cho đến khi tôm co lại. Sau đó nhanh chóng cho tôm ra khỏi chảo.
- Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá vào xào nửa phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm ớt khô vào, tiếp tục đảo trong 30 giây.
- Thêm ớt vào xào mềm. Đổ tôm và nước sốt vào rim. Đảo đều.
- Thêm lạc rang vào, đảo một lát.
Sau đó, cho ra tôm xào lạc cay đĩa thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào lạc cay nhé!