Ảnh minh họa
Để có thể làm bánh nếp cá ngừ, các nguyên liệu bạn cần có là 150 gram bột nếp, 150 gram bột ngô, cá ngừ đóng hộp, muối, dầu ăn, nước.
-
Bước 1. Đầu tiên, bạn cần đổ bột nếp và bột ngô vào một chiếc xửng, sau đó đem hấp chín trong khoảng từ 30 đến 45 phút cho đến lúc thấy bột có màu trắng đục là được. Khi hỗn hợp bột chín, lấy khối bột ra vo mịn cho bột thật nhuyễn. Tiếp đó bạn dùng cán để tán đều bột ra thành hai mặt phẳng như trong hình. Dùng những khối hình vuông đặt lên trên khối bột ngô và bột nếp để tạo thành những miếng bột mỏng đều nhau.
-
-
Bước 2: Sau khi đã tạo được những khối bột hình vuông đều nhau, bạn xếp chồng hai miếng bột ngô và bột nếp với nhau, có thể xếp bột ngô trước, bột nếp sau hoặc ngược lại tùy theo sở thích. Tiếp đó bạn lấy cá ngừ đóng hộp ra rồi trộn với một chút muối, đặt cá ngừ vào giữa khối bột và xếp 4 góc lại cho đẹp giống như trong hình. Sau khi làm xong, bạn bôi lên miếng bánh một chút dầu ăn.
-
Bánh sau khi chín sẽ mềm, khi ăn có vị ngọt và thơm của cá ngừ bên trong.
-
-
Bánh có thể được ăn kèm với trà nóng sẽ rất ngon.
-
Vào tiết trời mát mẻ của mùa thu thế này, được ăn bánh nếp cá ngừ và tán gẫu cùng bạn bè thì không gì tuyệt bằng. Chúc bạn thành công!