Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10 Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10 , Người xứ Nghệ Kiev
 
Để thể hiện thành ý trong ngày 20/10, phái mạnh hãy thử đứng bếp làm món phở cuốn cho cả gia đình.

Món phở cuốn hấp dẫn mà lại dễ làm
Món phở cuốn hấp dẫn mà lại dễ làm

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 1kg bánh phở cuốn

- 400gr bún tươi

- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng

- 1 củ hành tây

- Rau sống: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách

- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

- Dầu ăn

Chuẩn bị:

- Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho an toàn. Sau đó vớt ra, vắt cho ráo nước.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gừng, gia vị và một ít dầu ăn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm phở cuốn theo tỉ lệ 1:1:1:1 (1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).

Nước chấm phở cuốn

Cách làm:

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với hành tây cho chín tới. Sau đó trút ra đĩa.

- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách, chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuốn chặt.

-Có thể để nguyên cả khoanh phở cuốn hoặc cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

- Để thịt bò xào ngon, khi xào phải đảo nhanh tay và để lửa to để thịt không ra nước.

- Muốn có khoanh phở cuốn đẹp mắt, khi cuốn các bạn nên đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để sau khi cuốn, khoanh phở nhìn bóng, đẹp, nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ, và phải cuộn thật chặt tay.

Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn đáng nhớ.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65111728

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July