Ảnh minh họa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món mực xốt BBQ:
- 350g mực, làm sạch, cắt lấy phần thân mực và thái lát dày khoảng 1cm
- 2 quả ớt sừng xanh
- 1 quả ớt sừng đỏ
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 muỗng canh nước xốt barbeque (mua chai đóng sẵn trong siêu thị; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 chút xì dầu; muối; 2 giọt dầu mè;
Đun sôi nồi nước, thả mực vào trần sơ cho mực săn lại thì vớt ra ngay cho ráo.
Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt. Cho ớt và tỏi thái lát vào phi thơm. Khi tỏi ớt dậy mùi thì trút mực vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
Thêm nước xốt BBQ và dầu hào, khuấy đều sau đó thêm xì dầu, muối, cuối cùng thêm dầu mè, đảo lại 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Mực xốt BBQ có màu vàng cánh gián bắt mắt, mỗi vòng mực thơm giòn sần sật rất thích miệng. Món mực có vị mặn của nước tương, vị cay ấm của ớt và kèm theo đó là mùi hành tây thơm lừng sẽ giúp hương vị của mỗi miếng miếng mực càng trở nên đặc biệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!