Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Giòn ngon món giá đỗ trộn cay Giòn ngon món giá đỗ trộn cay , Người xứ Nghệ Kiev
 
Giá đỗ trộn cay là món bạn có thể làm nhanh trong khoảng 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất bất ngờ đấy!

Giòn ngon món giá đỗ trộn cay
ảnh minh họa


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món giá đỗ trộn cay:

450g giá đỗ
120ml nước
Một ít muối
7-15g ớt bột
2 gốc hành lá
Một ít bột tỏi (hoặc tỏi băm)
10ml nước tương nhạt
10ml dầu mè
15g mè rang
1 trái ớt đỏ



Rửa sạch giá đỗ rồi ngắt bỏ bớt phần gốc, cho giá đỗ vào nồi lớn cùng với 120ml nước, đậy nắp và đun trên lửa vừa khoảng 3 phút.



Sau đó bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp thêm 3 phút nữa, rồi mở nắp và đổ hết phần nước, để ráo giá đỗ.



Cho giá đỗ vào bát lớn, thêm hành lá xắt nhỏ, ớt bột, nước tương nhạt, bột tỏi hoặc tỏi băm, mè rang, một ít muối và cả một ít ớt đỏ thái lát nhỏ.



Kế đến bạn cho dầu mè vào.



Đeo bao tay nylon, trộn đều tất cả lại với nhau.

Giá đỗ trộn cay là một món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm và thời gian chế biến cũng cực kỳ nhanh chóng, một chút cay cay của ớt bột, thêm ít bùi bùi từ mè rang, sự giòn ngọt từ giá đỗ sẽ khiến món ăn thêm phần thú vị.



Chúc bạn thành công và ngon miệng!


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65109244

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July